Rạng sáng 29.9 (giờ Việt Nam), em trai ruột của ca sĩ Phi Nhung đang sinh sống ở Mỹ đau lòng lập bàn thờ đơn sơ cho chị gái là ca sĩ Phi Nhung nơi xứ người. Không thể về Việt Nam đưa tiễn ca sĩ Phi Nhung, anh chỉ biết viết lời tiễn biệt chị gái trên trang cá nhân của mình. Trên bàn thờ đơn giản, chiếc khăn tang trắng đặt cạnh di ảnh với nụ cười tươi của ca sĩ Phi Nhung khiến ai nhìn thấy cũng xót xa, xúc động.
Em trai ruột Phi Nhung lập bàn thờ ở Mỹ, viết lời tiễn biệt chị gây xúc động - ảnh 1

Bàn thờ em trai ruột Phi Nhung dành cho chị gái ở Mỹ

Em trai cố ca sĩ Phi Nhung dành lời cho chị gái: “Chị yêu của em. Hôm nay ngày cúng đầu tiên của em dành cho chị. Em chỉ nấu những món ăn chị thích và mỗi lần chị em mình gặp hay ăn. Em không thể tin được điều này đã xảy ra. Em như một người từ trên trời rơi xuống vậy, em cắt khăn tang cho chị như em cắt từng đoạn gan của em vậy…”.

Lúc mới nghe tin Phi Nhung vĩnh viễn ra đi, người em trai này đã vô cùng suy sụp, bàng hoàng. Anh viết: “Chị yêu của em! Cuộc đời chị đã vất vả lắm rồi. Chị hãy yên nghỉ. Em không tin đây là sự thật”.

Trizzie Phương Trinh lịm người khi biết Phi Nhung qua đời

Ai cũng biết hoàn cảnh gia đình Phi Nhung từ nhỏ đã chịu cảnh cha mẹ tứ bề. Phi Nhung là con lai, mẹ lấy chồng khác và có thêm những người em cùng mẹ khác cha. Do bố mẹ mất từ sớm nên từ nhỏ khi mới học lớp 6, Phi Nhung phải kiếm sống bằng nghề may để phụ mẹ nuôi các em, cũng như là chỗ dựa tinh thần suốt nhiều năm qua cho các em. Khi Phi Nhung nằm bệnh viện, em trai xin nguyện giảm tuổi thọ để cầu mong cho chị tai qua nạn khỏi, “vì em chỉ có một người chị này thôi!” –  em trai Phi Nhung viết.
Em trai ruột Phi Nhung lập bàn thờ ở Mỹ, viết lời tiễn biệt chị gây xúc động - ảnh 2

Con gái Phi Nhung đăng cáo phó cho mẹ

Trong khi đó cũng tại Mỹ, Wendy Phạm – con gái ruột Phi Nhung đã đại diện gia đình đăng cáo phó cho người mẹ vắn số của mình. Hiện gia đình Phi Nhung đang gửi gắm nghệ sĩ Việt Hương tại Việt Nam lo mọi việc khi Phi Nhung qua đời. Việt Hương nói cô và gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung, và sẽ có thông báo chính thức sau khi các thủ tục được sắp xếp chu đáo. Quản lý ca sĩ Phi Nhung cũng cho biết tối 28.9, gia đình và thầy Thích Nhật Từ – trụ trì, đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm nữ nghệ sĩ tại chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM).


By admin