TPO – Ngày 28/9, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức chọn Singapore đăng cai AFF Cup 2020.

Giải đấu sẽ diễn ra vào cuối năm nay sau 2 lần lùi thời gian tổ chức vì dịch COVID-19. Thay vì thể thức bình thường, AFF cũng quyết định chọn 1 quốc gia để thi đấu tập trung. Trước đó trong cuộc họp của AFF chiều 27/9, Singapore cùng với Thái Lan đã lọt vào danh sách cuối. Tại cuộc họp vừa kết thúc chiều nay, AFF đã chính thức chốt Singapore làm nước chủ nhà.

“Singapore được đánh giá cao nhờ kiểm soát tốt dịch COVID-19. Họ cũng có tỉ lệ bao phủ vắc xin COVID-19 cao, giúp hạn chế rủi ro trong quá trình giải đấu diễn ra. Từ nay đến thời điểm trên, VFF sẽ sớm lên kế hoạch cụ thể để hỗ trợ HLV Park Hang-seo chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam”-Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Chính thức: Singapore đăng cai AFF Cup 2020 ảnh 1

Tham dự Vòng loại cuối World Cup 2022 giúp các cầu thủ Việt Nam tích luỹ kinh nghiệm tốt nhưng cũng khiến mật độ thi đấu của đội dày hơn các đối thủ. (ảnh Hữu Phạm)

Theo ông Trần Quốc Tuấn, so với các đối thủ đội tuyển Việt Nam sẽ vất vả hơn do phải tham dự cả Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Điều này khiến cho vấn đề duy trì lực lượng, cân đối nguồn lực cho các mặt trận trở nên hết sức cần thiết. “Việc tham dự Vòng loại cuối World Cup 2022 giúp các cầu thủ tích luỹ kinh nghiệm nhưng đồng thời cũng khiến chúng ta phải căng sức hơn. Do đó kế hoạch chuẩn bị của đội cần tính toán hết sức hợp lý. Chúng ta tự tin nhưng cũng không chủ quan trước đối thủ nào”-ông Trần Quốc Tuấn nói.

Theo kết quả bốc thăm mới đây, tại AFF Cup 2020 đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B, cùng các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Mục tiêu ngành thể thao đặt ra đối với HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Đội tuyển Việt Nam là ứng viên lớn ở AFF Cup 2020.
Thái Lan và Singapore cạnh tranh đăng cai AFF Cup 2020

Đội tuyển Việt Nam ra quân gặp Lào tại AFF Cup 2020
Lịch thi đấu AFF Cup 2020: Đội tuyển Việt Nam ra quân gặp Lào, chốt bảng gặp Campuchia

Đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup.
Chuyên gia nói gì về bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup 2020?

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị bảo vệ cúp vô địch AFF Cup 2020.
Bốc thăm AFF Cup 2020: Việt Nam chung bảng với Lào, Campuchia, Malaysia và Indonesia

Nguyên Phong

By admin