Ngoài phim Vị, phim Celts giành được Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo cũng như Giải bình chọn của khán giả và Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Đài Loan.

Kết quả của hạng mục Cuộc thi tài năng mới quốc tế của LHP Đài Bắc lần thứ 23 (TFF) được công bố bằng hình thức trực tuyến. Do đại dịch Covid-19, các nhà làm phim ở nước ngoài không thể tham gia những hoạt động của LHP diễn ra ở Đài Loan.

Ngoài đạo diễn Chen Yu Hsun chủ trì ban giám khảo cho hạng mục Cuộc thi tài năng mới quốc tế, các thành viên ban giám khảo khác là nữ diễn viên Ariel Lin, đạo diễn Chen Hung I, đạo diễn Emma Chen và nhà sản xuất Stefano Centini.
Phim ‘Vị’ đoạt giải thưởng lớn của LHP Đài Bắc 2021 - ảnh 1

Nhà sản xuất Đồng Thị Phương Thảo cho biết hiện tại công ty ở Singapore nắm quyền sở hữu chính của phim Vị. Phim này cũng không còn mang “quốc tịch” Việt Nam nữa

Sau nhiều ngày xem xét và thảo luận, cuối cùng ban giám khảo đã quyết định trao Giải thưởng lớn cùng 600.000 Đài tệ (khoảng 500 triệu đồng) cho tác phẩm Vị của đạo diễn Việt Lê Bảo. Trước đó phim ngắn Scent (2014) của Lê Bảo cũng được trình chiếu tại LHP Đài Bắc. Năm nay, bộ phim điện ảnh đầu tiên của anh đã giành được Giải thưởng lớn. Theo ban giám khảo, bộ phim này có “những cảnh quay cô đọng và tính thẩm mỹ độc đáo tạo nên một không gian biệt lập, nguyên sơ và thơ mộng. Cái nhìn tức thì về cuộc sống của năm người bị gạt ra ngoài lề xã hội truyền cảm hứng cho sự chiêm nghiệm về bản chất và nhu cầu của cuộc sống. Đó là một tác phẩm táo bạo của đạo diễn mới nổi”.
Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo cùng 300.000 Đài tệ (250 triệu đồng) được trao cho bộ phim điện ảnh đầu tiên của đạo diễn người Serbia Milica Tomovic – Celts. Phim không chỉ được ban giám khảo đánh giá cao mà còn được khán giả ủng hộ và yêu thích. Celts giành thêm Giải Bình chọn của khán giả, Giải thưởng Hiệp hội phê bình phim Đài Loan.

Trước khi bị cấm phổ biến tại Việt Nam, phim Vị đoạt giải đặc biệt của ban giám khảo ở hạng mục Encounters tại LHP Berlin (Đức) vào tháng 3.2021. Việc đưa phim dự LHP Berlin mà chưa được Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT-DL) cấp phép khiến công ty sản xuất phim Vị bị phạt 35 triệu đồng. 


By admin