Gia tài đóng phim điện ảnh của Melissa Yandell Smith chỉ gói gọn trong Nomadland chiếu hồi năm 2020. Bà đóng chung với người bạn lâu năm và là bạn học cũ Frances McDormand trong bộ phim do Chloé Zhao đạo diễn, nhận vô số giải thưởng trong đó có giải Oscar Phim hay nhất.

Nữ diễn viên Melissa Yandell Smith từng là Giám đốc Nhà hát Nhạc viện Mỹ ở San Francisco trong 25 năm. Truyền thông đưa tin về cái chết của bà theo một thông báo được viết ngày 23.9: “Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo rằng Melissa Yandell Smith, Giám đốc lâu năm của Nhạc viện, đã qua đời vào ngày 7.9.2021. Tác động của Melissa đối với sân khấu Mỹ là rất lớn. Vì vậy, nhiều người đã xúc động bởi tài năng, sự hào phóng, trí tuệ, sự duyên dáng và khiếu hài hước tuyệt vời của bà”.
Nữ diễn viên đóng phim ‘Nomadland’ qua đời vì ung thư ở tuổi 64 - ảnh 1

Gia tài đóng phim điện ảnh của Melissa Yandell Smith chỉ gói gọn trong Nomadland chiếu năm 2020

Trong một cáo phó trên The New York Times, nguyên nhân cái chết của Melissa Yandell Smith được tiết lộ là do ung thư. “Bà qua đời lặng lẽ vào ngày 7.9.2021 tại nhà riêng ở San Francisco bên chồng, con trai, anh trai và bạn bè. Nguyên nhân là do bệnh ung thư”, cáo phó viết.

Trong thời gian làm việc tại Nhà hát Nhạc viện Mỹ, Smith đã “thiết kế lại, tiếp thêm sinh lực và duy trì Chương trình Thạc sĩ Mỹ thuật ở cấp độ cao nhất”.
Nữ diễn viên đóng phim ‘Nomadland’ qua đời vì ung thư ở tuổi 64 - ảnh 2

Melissa Yandell Smith trong phim Nomadland

Melissa Yandell Smith sinh ngày 8.6.1957 ở Louisville, Kentucky, là con cả trong gia đình có ba người con. Bà theo học Đại học Yale, tốt nghiệp năm 1979 với bằng cử nhân. Ở trường, bà gặp chồng mình – nam diễn viên Warren Keith. Bà có một con trai tên Owen. Melissa Yandell Smith từng diễn trong một số tác phẩm sân khấu như Uncle Vanya, Marie and Bruce, Continental Split Blithe Spirit.

Năm 2018, Melissa Yandell Smith cùng với McDormand, bạn học cũ và là bạn lâu năm của bà tham gia phim Nomadland. Đây là bộ phim mà bà đã quay trong thời gian “sức khỏe giảm sút”. 


By admin