TPO – Tiền đạo Alan gốc Brazil của đội tuyển quốc gia Trung Quốc tỏ ra rất tự tin trong giai đoạn tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.

Đội tuyển Trung Quốc đã để thua 2 trận đấu đầu tiên thuộc vòng loại cuối World Cup khu vực châu Á trước các cầu thủ Australia và Nhật Bản. HLV Li Tie và các học trò buộc phải giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ở loạt trận tháng 10 nếu muốn giữ hy vọng dự World Cup. Đội tuyển Trung Quốc đang có mặt ở UAE để rèn quân.

Dù phải đối mặt với sức ép ngàn cân từ người hâm mộ trong nước nhưng các cầu thủ Trung Quốc như tiền đạo nhập tịch Alan vẫn đang cho thấy sự tự tin. Anh là một trong 4 cầu thủ nhập tịch của đội bóng đại diện cho quốc gia đông dân nhất thế giới.

“Chúng tôi có những cầu thủ tài năng và lối chơi tập thể rất tốt. Nhưng 2 trận đấu đầu tiên cả đội đã chơi không tốt. Tôi hi vọng đội tuyển có thể giành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo gặp Việt Nam. Tôi nghĩ rằng mọi người đều rất tự tin dù biết rằng các trận đấu ở vòng loại thứ 3 không hề dễ dàng. Chúng tôi đại diện cho đất nước nên sẽ cố gắng hết sức. Tôi rất mong đợi được thể hiện trong trận đấu tiếp theo”, tiền đạo Alan phát biểu với truyền thông Trung Quốc.

Đội tuyển Trung Quốc đã quen thuộc với thời tiết nóng bức ở Trung Đông và đây sẽ là lợi thế của họ trước trận đấu với Việt Nam. HLV Li Tie đang cùng các học trò tập luyện cường độ cao.

“Hiện tại, tôi cảm thấy thể lực của mình khá tốt, cường độ tập luyện mỗi ngày đều rất cao, ban huấn luyện cũng đặc biệt chú ý đến chúng tôi và đang liên tục điều chỉnh phương pháp tập luyện. Lúc mới sang đây, đôi khi tôi cảm thấy hơi mệt vì thời tiết tương đối nóng. Tuy nhiên, chúng tôi đã thích nghi và sẽ có trạng thái tốt trước trận đấu”, cầu thủ này nói thêm.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp đội tuyển Việt Nam tại UAE vào ngày 7/10 trong khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Man City Guardiola 'đầu hàng' trước Messi và các ngôi sao PSG
HLV Man City Guardiola ‘đầu hàng’ trước Messi và các ngôi sao PSG

UEFA hủy bỏ án phạt Real, Barca và Juventus liên quan Super League
UEFA hủy bỏ án phạt Real, Barca và Juventus liên quan Super League

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc tiếp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hỗ trợ bóng đá Việt Nam

Thái Lan bổ nhiệm cựu HLV CLB TP.HCM làm thuyền trưởng 'Voi chiến'?
Thái Lan bổ nhiệm cựu HLV CLB TP.HCM làm thuyền trưởng ‘Voi chiến’?

Mạnh Tùng

By admin