Các công tố viên cáo buộc ca sĩ R&B R.Kelly lợi dụng sự nổi tiếng của mình trong hơn một phần tư thế kỷ để dụ dỗ phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên cho anh ta quan hệ tình dục.

Thẩm phán tại Tòa án liên bang Brooklyn thảo luận trong hơn một ngày trước khi bỏ phiếu để kết tội R.Kelly (54 tuổi) về tất cả 9 tội danh mà nam ca sĩ phải đối mặt, sau phiên tòa kéo dài gần 6 tuần.

R.Kelly cúi đầu khi bản án được đọc, với khuôn mặt được che chắn bởi khẩu trang trắng. Một phụ nữ dự phiên tòa đã khóc khi bản án được đọc. Trong khi nhiều người khác chờ đợi tại một công viên gần tòa án để biết số phận của R.Kelly.

Deveraux Cannick, luật sư của R.Kelly, nói với các phóng viên rằng ông rất thất vọng: “Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ kháng cáo”. R.Kelly phải đối mặt mức án tù tối thiểu là 10 năm và có thể phải đối mặt với án tù chung thân vào ngày tuyên án 4.5.2022.

Ca sĩ R.Kelly tên đầy đủ là Robert Sylvester Kelly, là một trong những người nổi tiếng nhất bị xét xử về tội tình dục trong phong trào #MeToo, qua những cáo buộc đã đeo bám anh từ đầu những năm 2000. Nhiều phụ nữ da đen tố cáo anh tại tòa.

Nhiều nạn nhân chia sẻ câu chuyện của họ

Các công tố viên cho biết R.Kelly đã lợi dụng danh tiếng và sức hút của mình để chiêu mộ các nạn nhân, trong đó có một số bị thu hút từ đám đông tại các buổi hòa nhạc của anh ta, với sự hỗ trợ của những người trong đoàn tùy tùng.

Các nhân chứng cho biết một số nạn nhân từng hy vọng R.Kelly có thể giúp họ bắt đầu sự nghiệp nhưng nhận thấy anh ta yêu cầu họ phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu và sẽ trừng phạt nếu họ không thực hiện.
Ca sĩ từng đoạt Grammy R.Kelly bị kết tội lạm dụng tình dục phụ nữ - ảnh 1

Luật sư bào chữa Deveraux Cannick nói chuyện với giới truyền thông sau khi R.Kelly bị kết tội trong phiên tòa xét xử lạm dụng tình dục

Phiên tòa lấy lời khai từ 45 nhân chứng. Trong số các nạn nhân của R.Kelly có nữ ca sĩ Aaliyah, người mà Kelly kết hôn bất hợp pháp vào năm 1994 khi cô mới 15 tuổi. Aaliyah đã chết trong một vụ tai nạn máy bay năm 2001.

Nhiều lời buộc tội chống lại R.Kelly được đưa vào bộ phim tài liệu Surviving R.Kelly, phát hành vào tháng 1.2019. “Chúng tôi khen ngợi những nhân chứng vì sự dũng cảm của họ trong việc nói ra và chia sẻ câu chuyện của họ”, các nhà sản xuất phim tài liệu cho biết trong một tuyên bố chung.

Một số nhân chứng cho biết R.Kelly gieo rắc nỗi sợ hãi nếu nạn nhân của anh ta không đáp ứng mọi nhu cầu về tình dục và những thứ khác. Các nhân chứng còn khai nhận R.Kelly đã ép những người tố cáo viết “thư xin lỗi” để tha thứ cho hành vi sai trái của anh ta.

Một nhân chứng tên Sonja khai rằng cô hy vọng được phỏng vấn R.Kelly cho một đài phát thanh nơi cô đang thực tập. Anh ta nhốt cô ít nhất hai ngày mà không có thức ăn hoặc nước uống và sau đó hành hung cô. “Tôi đã trốn R.Kelly vì sợ hãi. Tôi đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc sống của mình mà không sợ hãi nữa và tiến hành quá trình chữa bệnh”, Sonja nói trong một tuyên bố do luật sư Gloria Allred đọc.

Các luật sư của R.Kelly tìm cách chỉ ra nghi vấn vì sao một số người tố cáo R.Kelly sau thời gian quá dài tính từ khi vụ lạm dụng tình dục bắt đầu, đồng thời đặt câu hỏi với tòa án tại sao những người này không đến gặp cảnh sát.

Trong sự nghiệp âm nhạc 30 năm, R.Kelly từng đoạt giải Grammy năm 1996 với ca khúc I Believe I Can Fly. Nam ca sĩ nhiều lần phủ nhận các cáo buộc lạm dụng tình dục. 


By admin