TPO – Thông tin từ bác sĩ điều trị trực tiếp cho Phi Nhung, tình trạng của nữ ca sĩ bắt đầu trở nặng từ đêm 27/9. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân đến sáng ngày 28/9.

Theo TS.BS Trương Dương Tiển – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu – khu D – Bệnh viện Chợ Rẫy: “Bệnh nhân Phi Nhung (ca sỹ Phi Nhung) được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu – khu D – Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 21h33′ ngày 26/8/2021, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy. Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở và theo dõi. Đến ngày 5/9, tình trạng bệnh nhân có cải thiện tích cực, bệnh nhân tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ. Có những thời điểm, bác sĩ quyết định chuyển mode thở để giúp bệnh nhân tập thở và cai máy thở. Tuy nhiên đến đêm ngày 6/9, bệnh nhân bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi. Ngày 7/9, sau khi hội chẩn, bệnh nhân được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO. Sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân có cải thiện lên, tuy nhiên, màng phổi bên phải của bệnh nhân vẫn tràn khí và chảy máu rỉ rả.

Vào ngày 24/9, ê kip điều trị quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho bệnh nhân. Kết quả giải phẫu ghi nhận mô phổi trong phổi có 2 kén bị vỡ, mô phổi đã bị hoại tử rải rác nhiều nơi, bác sĩ tiến hành cắt kén và tiến hành cầm máu nhưng tình trạng mô phổi bị đông đặc và hoại tử, nhiều nơi rất khó cầm máu. Ê kip điều trị quyết định làm xẹp mô phổi phải để phổi nghỉ ngơi hơn 1 ngày mới bắt đầu cho thông khí trở lại. Đến đêm 27/9, bệnh nhân bắt đầu trở nặng và tụt huyết áp, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân đến sáng ngày 28/9. Đến trưa nay, 28/9, bệnh nhân bắt đầu yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần và trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57”.

Như thông tin đã đưa từ trước, Phi Nhung nhập viện Gia An điều trị COVID-19 từ ngày 19/8 nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8.

Trong thời gian Phi Nhung nhập viện, xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan tới tình trạng sức khỏe của nữ ca sĩ. Không ít lần ê kip của Phi Nhung phải lên tiếng đính chính.

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về lễ tang của Phi Nhung. Tuy nhiên, con gái nữ ca sĩ đã ủy quyền cho Việt Hương để lo liệu mọi việc tại Việt Nam.

Nghe lại những ca khúc gây xúc động của Phi Nhung
Nghe lại những ca khúc gây xúc động của Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung và con gái Wendy.
Khán giả không kìm được nước mắt, an ủi con gái ruột của Phi Nhung

'Phi Nhung đã khép lại hành trình 'thiên sứ' của mình để yên nghỉ'
‘Phi Nhung đã khép lại hành trình ‘thiên sứ’ của mình để yên nghỉ’

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng hay tin Phi Nhung qua đời
Nghệ sĩ Việt bàng hoàng hay tin Phi Nhung qua đời

Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung
Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung

Lê Nguyễn- Đỗ Quyên

By admin