TPO – Trong thời gian tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khoá 76 tại New York, Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino, Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết.

Chủ tịch nước vui mừng được gặp lại người đứng đầu FIFA và cảm ơn ông Gianni Infantino luôn dành tình cảm, ủng hộ Việt Nam và bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch nước và Chủ tịch FIFA nhắc lại kỷ niệm sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam giành Huy chương Bạc tại Vòng Chung kết giải Vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), Chủ tịch Gianni Infantino đã đến thăm Việt Nam và đặc biệt chúc mừng thành tích của bóng đá Việt Nam.

Nhất trí với Chủ tịch FIFA khi khẳng định bóng đá là một trong những cầu nối văn hoá hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam để môn thể thao này ngày càng phát triển và các đội bóng đá Việt Nam ngày càng được nâng tầm.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá cao việc Việt Nam có chính sách phát triển thể thao đúng đắn, trong đó có phát triển bóng đá, nhờ đó, phong trào bóng đá ở Việt Nam đang phát triển lớn mạnh và các đội bóng của Việt Nam ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm.

Chủ tịch Gianni Infantino khẳng định FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong lĩnh vực này và mong sớm trở lại thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước hội kiến Chủ tịch Đại hội đồng và Tổng Thư ký LHQ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện bạn bè Mỹ nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện bạn bè Mỹ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước kết thúc chuyến tham dự Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Bình Giang

By admin