TPO – HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đánh giá yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường của 1 số CLB không đáp ứng các quy định cần thiết theo luật doanh nghiệp.

Với lý do bộ máy VPF hoạt động kém hiệu quả, HAGL, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Nam, Bình Dương và SLNA đã có văn bản yêu cầu HĐQT VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Bầu Đức của HAGL cho rằng Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nên nghỉ, đồng thời đưa ra 1 số ứng viên thay thế trong đó có cựu TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn và cựu Trưởng giải V-League Trần Duy Ly.

Tuy nhiên, HĐQT VPF mới đây đã có văn bản cho biết yêu cầu của các đội bóng là không đáp ứng quy định theo luật doanh nghiệp. VPF đồng thời mong các cổ đông đoàn kết trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều tới bóng đá.

Chia sẻ với Tiền Phong, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết, trong trường hợp VPF không đại hội cổ đông bất thường, nhân sự lãnh đạo hiện tại cần “thay đổi tư duy”.

VPF không đại hội cổ đông bất thường theo yêu cầu của bầu Đức ảnh 1

Quyết định dừng V-League của VFF có lợi cho các đội cuối bảng và túi tiền các ông chủ nhưng đẩy gánh nặng lên vai cầu thủ.

Ông Văn Trần Hoàn là người phát biểu gay gắt nhất, đòi VPF dừng giải đấu với lý do dịch COVID-19 và khó khăn kinh tế của các đội bóng. Đội bóng đất cảng nhận 50 tỉ tiền ngân sách để hoạt động, được cho đã cắt giảm 70% lương cầu thủ từ tháng 8/2020.

Các đội bóng muốn dừng giải đấu để làm cơ sở pháp lý đàm phán hợp đồng, cắt giảm lương cầu thủ. Trong khi đó, VPF cho rằng việc dừng giải sẽ khiến cả nghìn cầu thủ lâm vào hoàn cảnh thất nghiệp, ảnh hưởng tới hệ thống tổ chức thi đấu quốc gia.

Thực tế sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định dừng giải đấu, một số cầu thủ đã lên tiếng cho rằng việc này có lợi cho các ông chủ CLB nhưng khiến họ khó khăn hơn.

LS V-League chưa xác định được ngày trở lại do diễn biến dịch COVID-19. (ảnh Anh Tú)
VPF lấy ý kiến cổ đông và các CLB về kế hoạch hoãn V-League 2021

Bầu Đức ủng hộ phương án dừng V-League 2021 bất chấp HAGL đang có nhiều cơ hội vô địch.
Bầu Đức nhận tin cực buồn khi VFF quyết số phận V-League 2021

V-League 2021 bị huỷ, HAGL lỡ cơ hội lớn nhất để đoạt cúp vô địch cùng với lứa Công Phượng ảnh: Anh Tú
Nhiều hệ lụy khi hủy V-League 2021

Peter Samuel nói lời chia tay SLNA
V-League hoãn sang năm 2022, các CLB ồ ạt thanh lý ngoại binh

Cả nghìn cầu thủ sẽ lâm vào cảnh thất nghiệp, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống cũng như hệ thống thi đấu vì quyết định vội vàng của VFF
VFF tạm dừng LS V-League 2021: Hàng nghìn cầu thủ mất việc

Nguyên Phong

By admin