TPO – Sau màn sỉ nhục vả mặt rồi lại chạy theo khóc lóc ăn năn của Dũng dành cho Diệp trong tập vừa rồi, nhiều khán giả bày tỏ sự ngán ngẩm với biên kịch “Hương vị tình thân” khi cố kéo dài phim bằng những tình tiết khiến người xem có cảm giác tình yêu bị rẻ rúng.

Tập phát sóng mới đây của “Hương vị tình thân” dành nhiều đất diễn cho cặp Dũng – Diệp khiến khán giả “sôi gan” vì Diệp vẫn mù quáng khi lựa chọn yêu Dũng, bất chấp việc người này không hề tôn trọng, thậm chí công khai sỉ nhục mình.

'Hương vị tình thân': Diệp bị Dũng xúc phạm khán giả không thương chỉ thấy 'đáng đời' ảnh 1

Tình yêu bất chấp của Diệp khiến khán giả bức xúc

Dũng gọi Diệp tới bữa tiệc với bạn bè, rồi chiếu lên màn hình những hình ảnh xấu xí ngày xưa của cô và nói rằng: “Cô vẫn là cái con béo tởm lợm mà thôi, cô tiếp cận tôi làm gì, định trả thù tôi à?”. Sau đó mặc kệ Diệp rơi nước mắt, anh ta còn giới thiệu bạn gái mới của mình cho Diệp, khiến cô phải đau đớn bỏ đi.

Kỳ lạ là ở cảnh này, dù tạo hình và nội tâm Diệp cố diễn ra vẻ đáng thương nhưng đa phần khán giả chỉ cảm thấy rất hả hê, có người còn buông bình luận “đáng đời”. Một số người cho rằng, sau tập phim này Diệp mà còn yêu Dũng nữa thì đến “chịu” đạo diễn lẫn biên kịch. Khán giả Tuệ An hóm hỉnh mách nước: “Giá mà có nền nhạc “Sáng Mắt Chưa” của Trúc Nhân ở đây thì có phải hay không”?

'Hương vị tình thân': Diệp bị Dũng xúc phạm khán giả không thương chỉ thấy 'đáng đời' ảnh 2

Dù trước hay sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Diệp đều nhiều lần rơi nước mắt vì Dũng

Diễn biến tâm lý tréo ngoe của Dũng cũng khiến nhiều người bức xúc. “Làm gì có thằng đàn ông bình thường nào mắt trước vừa sỉ nhục bạn gái trước mặt bao nhiêu người, mắt sau lại khóc lóc chạy theo xin lỗi. Như trò hề của mấy đứa tuổi teen vậy. Nói thật xem đoạn này thấy Dũng khóc tôi cười đau cả bụng. Giả trân đến thế là cùng”, khán giả Trần Nguyễn Thiên Ân bình luận.

Mặc dù Dũng van xin Diệp tha thứ cho hành động của mình rồi giải thích anh làm như vậy vì muốn trả đũa hành động của cô: “Vì em lừa anh trước, nếu không tử tế với nhau thì em quay lại tán tỉnh anh làm gì” khiến người xem muốn tắt ti vi vì màn cù cưa không đâu vào đâu này: một người đổ lỗi, một người xin tha, đẩy đi đẩy lại mà phát mệt.

“Vậy mà tôi còn tưởng Diệp sẽ sáng mắt ra, trưởng thành hơn trong tình yêu. Dũng chỉ cần đi theo cô có một ngày, liên tục xin lỗi rồi nói mấy lời đường mật là Diệp đã lập tức bỏ qua và tha lỗi cho kẻ hết lần này đến lần khác muốn cô xấu hổ” khán giả Tú Oanh bức xúc.

'Hương vị tình thân': Diệp bị Dũng xúc phạm khán giả không thương chỉ thấy 'đáng đời' ảnh 3

Nước mắt giả trân của Dũng

Ở phần 1, Dũng “sở khanh” năm lần bảy lượt tìm cách chế giễu Diệp, khiến cô từng đau khổ. Khán giả kỳ vọng đến phần 2, được mẹ đầu tư trùng tu nhan sắc, trở nên tự tin, xinh đẹp hơn, Diệp cũng phải thông minh lên vài phần, ai ngờ cô lại cố chấp vẫn yêu kẻ từng khiến bản thân đau khổ trong quá khứ. Trước đây Diệp quen Dũng trên mạng, thế nhưng lúc gặp thì cô bị chê bai bởi cả ngoại hình lẫn tính cách, sau đó Diệp về “hành tội” những người khác trong gia đình vì bị thất tình. Khán giả cho rằng cậu Lương – cùng công ty với Nam và Khánh – bạn của Long đều là lựa chọn tiềm năng để biên kịch ghép cặp với Diệp mà không phải Dũng Mathew.

Trong rất nhiều ý kiến chê bai, cũng có khán giả Kim Xuân bênh Diệp: “Đa phần khán giả xem phim đều mắng Diệp là kẻ dại trai, lụy tình, ngu ngốc, vì yêu mà cứ cố chấp. Thế nhưng tôi chắc chắn rằng ngoài xã hội còn tồn tại không ít người như nhân vật này đâu nhé. Đứng ngoài cuộc, chúng ta luôn minh mẫn, nhận định vấn đề tốt, nhưng được mấy ai khi yêu mà tỉnh táo, hay lại cũng mù quáng như Diệp, sau nhiều năm chẳng quên được người cũ, nhất là khi cô ấy quyết tâm thay đổi ngoại hình vì trước đây bị từ chối bởi cô không có nhan sắc”.

'Hương vị tình thân': Diệp bị Dũng xúc phạm khán giả không thương chỉ thấy 'đáng đời' ảnh 4

Cuối cùng Diệp vẫn không thoát khỏi vòng tay “Sở Khanh”.

Giải thích về sự mâu thuẫn trong hành động của Dũng, biên kịch Thiên Thủy cho biết: Dũng là người có tính cách kiêu ngạo và cố chấp, trong xương anh ta có chất Sở Khanh, chẳng xem con gái hiền lành nhà người ta ra gì. Tuy nhiên cho đến khi gặp “xanh lá”, một cô gái thật thà, xinh đẹp và đáng yêu, Dũng dính ngay “luật hoa quả”, trở thành người bị “cảm nắng”. Cho nên khi mới biết được “nàng thơ” ấy chính là Diệp, cô gái ngày xưa anh xua đuổi thì phản ứng không chấp nhận được của Dũng là thường. Trong phim thì thế, chứ ngoài đời, đã thấy rõ những mặt xấu xí của Dũng mà vẫn cứ yêu như thiêu thân kiểu Diệp kể cũng hiếm.

“Ngay từ đâu, tôi đã thấy chuyện tình này có vấn đề, nên nếu có phát triển thì cũng nên nhanh gọn, dứt khoát chứ dài dòng như bây giờ thì thật thừa thãi, chiếm sóng những tình tiết quan trọng khác. Bảo sao mà phim kéo dài đến hơn 130 tập, nhưng thực chất là do nội dung lê thê, kéo dài”, khán giả Diệp Tử sốt ruột.

Đạt Nhi

By admin