Sau gần 1 tháng khởi động, show thời trang thực tế online TikTok FashUP 2021 đã nhận về hơn 2.200 video dự thi ấn tượng, thu hút hơn 2,7 tỉ lượt xem trên TikTok với hashtag #TikTokFashUP. Khép lại vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất và ban giám khảo đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực gồm: Làm đẹp (Beauty Icon), Người mẫu (Modeling Icon), Phối đồ thời trang (Fashion Icon), Thiết kế thời trang (Fashion Design Icon) để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online, lần đầu tiên xuất hiện trên TikTok Việt Nam.
Minh Tú, Chung Thanh Phong hào hứng trước vòng bán kết show thời trang thực tế online  - ảnh 1

Êkíp sản xuất chương trình và giám khảo trong buổi họp báo trực tuyến với gần 100 phóng viên vào chiều 24.9

Dàn giám khảo gặp gỡ báo chí trực tuyến

Thông qua vòng Audition, tất cả các thí sinh đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị, khẳng định được nét cá tính riêng của bản thân. Là chương trình tìm kiếm và tôn vinh các nhà sáng tạo nội dung tài năng trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang tại Việt Nam, TikTok FashUP 2021 đã tạo nên một không gian cạnh tranh lành mạnh, giúp giới trẻ khẳng định bản thân, đồng thời thể hiện ngôn ngữ thời trang một cách sáng tạo.

Giám khảo Chung Thanh Phong cho biết anh ấn tượng bởi khả năng sáng tạo của giới trẻ khi nhìn thấy nhiều ý tưởng và mẫu chuyện đa màu. Nhà thiết kế tài năng nhận định: “Mỗi chúng ta, ai cũng có một nét cá tính, câu chuyện hoàn toàn khác biệt. Thông qua những đoạn video ngắn, các thí sinh thỏa sức sáng tạo thể hiện tài năng của mình và từ đó thể hiện rõ bản thân là ai và mang đến những câu chuyện tích cực về thời trang như thế nào”.
Minh Tú, Chung Thanh Phong hào hứng trước vòng bán kết show thời trang thực tế online  - ảnh 2

Dàn thí sinh Modeling Icon với thần thái cuốn hút khi tạo dáng trước ống kính, cố gắng thể hiện khí chất của một người mẫu chuyên nghiệp
Minh Tú, Chung Thanh Phong hào hứng trước vòng bán kết show thời trang thực tế online  - ảnh 3

Dàn thí sinh Fashion Icon gây ấn tượng mạnh bởi cách phối đồ cực chất, hiện đại với những style thời trang mới lạ

Tại vòng bán kết thông qua hình thức ghi hình thực tế và phát trực tuyến, các “chiến binh” sẽ được chia thành 50 đội với số lượng 4 thành viên mỗi đội đến từ những lĩnh vực khác nhau. Mỗi đội sẽ thực hiện một đoạn video ngắn với nội dung cú tung biến hình, có sự gắn kết để truyền tải thông điệp ý nghĩa: “Đồng lòng – Đồng bo – Đồng chiến; tuy ở nhà nhưng vẫn phải luôn thời trang theo đúng thông điệp của chương trình chính là Fashion is you“. Các thành viên trong một nhóm sẽ phải đồng lòng, hỗ trợ nhau để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh. Đồng bo giống như một vòng tròn, một giới hạn để tạo ra video viral (gây hiệu ứng) nhất. Quan trọng nhất là tinh thần ‘đồng chiến’, cùng đứng trên một chiến tuyến đối đầu với các đội đối thủ, thậm chí là đối đầu với nhau.
Minh Tú, Chung Thanh Phong hào hứng trước vòng bán kết show thời trang thực tế online  - ảnh 4

Ở lĩnh vực Beauty Icon, các thí sinh biến hóa không ngừng với những layout makeup đa dạng, lột xác ngoạn mục
Minh Tú, Chung Thanh Phong hào hứng trước vòng bán kết show thời trang thực tế online  - ảnh 5

Ở lĩnh vực Fashion Designer Icon, hàng loạt mẫu thiết kế với phom dáng độc đáo đã ra đời nhờ trí sáng tạo của những bạn trẻ tài năng có niềm đam mê đặc biệt với nghề thiết kế

Để có thể tiếp tục tiến vào vòng chung kết, từng thí sinh phải thuyết trình về bài thi, chia sẻ thông điệp muốn truyền tải, thể hiện tinh thần quyết tâm để nhận được sự công nhận từ ban giám khảo, trao cho mình những tấm vé vào top chung cuộc. Tương tự, bộ sậu quyền lực là Host Trần Nguyễn Thiên Hương, siêu mẫu Minh Tú, nhà thiết kế Chung Thanh Phong, chuyên gia trang điểm Nam Trung, Fashionista Khánh Linh cũng phải đưa ra những lý lẽ sắc bén để giữ được lượng “gà chiến” trong lĩnh vực của mình nhiều nhất. Điều này đồng nghĩa với việc dù được thực hiện trực tuyến nhưng TikTok FashUP 2021 cũng sẽ không hề thiếu đi sự hấp dẫn vốn có của một chương trình ghi hình thực tế trên nền tảng trực tuyến.

Thể thức và các nội dung à các thí sinh phải trả qua

Nói về chương trình ghi hình thực tế trực tuyến lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam, bà Trang Lê – Giám đốc sản xuất MultiMedia JSC chia sẻ: “Chúng tôi hào hứng khi có cơ hội hợp tác và thực hiện chương trình thời trang dưới dạng chương trình ghi hình thực tế online thời giãn cách. Mặc dù đây cũng là một thử thách lớn đối với chúng tôi, nhưng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các chương trình truyền hình thực tế như Vietnam’s Next Top Model, The Face…, chúng tôi tin TikTok FashUP 2021 sẽ là chương trình tiên phong mở ra những hướng đi mới cho việc sản xuất các chương trình giải trí phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại, để có thể tìm ra được nhiều nhà sáng tạo nội dung tài năng trong lĩnh vực thời trang, đồng thời góp phần mang đến những nội dung giải trí hấp dẫn trên nền tảng ứng dụng online”.

Tập đầu tiên của vòng bán kết ghi hình thực tế của show thời trang thực tế online TikTok FashUP 2021 sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20 giờ ngày 3.10 trên các kênh TikTok chính thức của cuộc thi.


By admin