Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên David Fricke của tạp chí âm nhạc Rolling Stone, 3 thành viên của The Rolling Stones: Mick Jagger, Keith Richards và Ron Wood lần đầu tiên nói về những kỷ niệm của họ với Charlie Watts vừa qua đời tại London (Anh) hôm 24.8 ở tuổi 80.

Tour diễn No Filter vào 26.9 tại St. Louis, Missouri (Mỹ) sẽ là lần biểu diễn đầu tiên của The Rolling Stones mà không có tay trống Charlie Watts kể từ năm 1963.

Mick Jagger (78 tuổi) cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 23.9: “Anh ấy đã gắn bó với ban nhạc quá lâu, bởi vì anh là tảng đá chính của The Rolling Stones và phần còn lại của ban nhạc được xây dựng xung quanh. Đó là một mất mát to lớn đối với tất cả chúng tôi. Rất khó khăn để vượt qua. Chúng tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt vời và Charlie tạo nên một dàn nhạc tuyệt vời”.

Tay trống Steve Jordan (64 tuổi) sẽ chơi cho The Rolling Stones trong chuyến lưu diễn. Vào tháng 8 qua, anh được công bố là người thay thế tạm thời cho Charlie Watts.
The Rolling Stones lưu diễn tưởng nhớ tay trống Charlie Watts - ảnh 1

Charlie Watts, Mick Jagger, Ron Woods và Keith Richards xuất hiện ở New York (Mỹ) năm 2005

Keith Richards (77 tuổi) nói rằng tiếp tục lưu diễn là một quyết định khó khăn. “Chúng tôi đã phải đối diện với thời điểm rất khó khăn để có thể quên đi nỗi buồn. Nhưng chúng tôi sẽ làm được. Charlie đã chuẩn bị mọi thứ cho chúng tôi để ra đi trước. Rất may, Steve Jordan sẽ là người đón nhận vị trí của anh ấy”, ông nói. Trở lại sân khấu mà không có Charlie Watts là “một cảm giác rất siêu thực”, Ron Wood (74 tuổi) thổ lộ và cho biết thêm các buổi tập với Jordan diễn ra tốt đẹp.

Về tương lai của ban nhạc The Rolling Stones sau chuyến lưu diễn Mỹ (gồm 13 buổi và kết thúc vào tháng 11), Mick Jagger – từng phẫu thuật tim vào năm 2019, trả lời khi được hỏi liệu đây có phải là chuyến lưu diễn cuối cùng của nhóm: “Tôi nhận câu hỏi này từ khi 31 tuổi. Tôi không biết. Ý tôi là, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Bạn biết đấy, nếu mọi thứ tốt đẹp vào năm tới và mọi người cảm thấy tốt về chuyến lưu diễn, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ thực hiện tiếp nhiều chương trình. Tôi chỉ đang cố gắng tập trung cho chuyến lưu diễn lần này”. 


By admin