Cảnh sát trưởng Dale Lane nói lực lượng chức trách đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra tại 1 siêu thị Kroger ở vùng ngoại ô Collierville, TP Memphis.

“Chúng tôi tìm thấy nhiều người trốn trong các tủ đông và văn phòng. Đây là sự kiện kinh hoàng nhất trong lịch sử của Collierville” – trích lời ông Lane. Cơ quan chức năng chưa cho biết động cơ của vụ án. Cả các nạn nhân và nghi phạm cũng chưa được công bố danh tính. 

Kênh WREG-TV dẫn lời từ 1 nguồn tin giấu tên thuộc cơ quan thực thi pháp luật cho biết kẻ nổ súng là 1 nhân viên bị sa thải hôm 23-9.

Chui vào tủ đông trốn hàng loạt vì xả súng điên cuồng ở Mỹ  - Ảnh 1.

Một nhân viên của siêu thị Kroger gọi điện thoại sau khi vụ xả súng xảy ra. Ảnh: AP

Chui vào tủ đông trốn hàng loạt vì xả súng điên cuồng ở Mỹ  - Ảnh 2.

Ảnh: The Globe and Mail

Chui vào tủ đông trốn hàng loạt vì xả súng điên cuồng ở Mỹ  - Ảnh 3.

Bà Brignetta Dickerson, một nhân viên của Kroger, nói với WREG bà đã hướng dẫn cho các nhân viên và khách hàng theo bà ra phía sau cửa hàng rồi đóng cửa nhưng nghi phạm đã đi theo họ. 

“Hắn cứ bắn liên tục. Hắn bắn vào đầu 1 đồng nghiệp của tôi và bắn vào bụng 1 khách hàng. Dường như hắn có 1 khẩu súng trường kiểu quân đội” – bà Dickerson kể lại.

Cảnh sát trưởng Lane cho biết tay súng, được tin là hành động 1 mình, đã tự sát ở bãi đậu xe bên ngoài siêu thị. “Chúng tôi đang chờ một số thiết bị đặc biệt để khám xét chiếc xe đó cũng như nghi phạm” – trích lời ông Lane. 

Được biết, một số nạn nhân bị thương rất nghiêm trọng, trong đó có ít nhất 5 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong 1 diễn biến khác, vụ nổ súng được cho là xảy ra tại căn cứ quân sự Ft. Meade ở phía Bắc bang Washington hôm 23-9 chỉ là 1 cuộc diễn tập và không có thương vong – khác với tin tức được công bố ban đầu.

Trước đó, nhiều quan chức tại căn cứ xác nhận với truyền thông Mỹ rằng có kẻ xả súng và hắn đã bị bắt giữ. Theo hãng tin AP, thông tin sai lệch giữa các phương tiện truyền thông đã dẫn đến báo cáo sai sự thật.


Bảo Hạnh


By admin