TPO – HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia cho rằng việc tái ngộ Việt Nam và Malaysia ở AFF Suzuki Cup 2020 là “một điều thú vị”.

Bảng B giải đấu năm nay tiếp tục là cuộc tái ngộ giữa 3 đội bóng đã dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 vừa qua là Malaysia, Việt Nam và Indonesia. HLV của ĐT Indonesia, ông Shin Tae Yong, tỏ ra khá thích thú với lần tái ngộ này.

Ông nói: “Nằm cùng bảng với Việt Nam và Malaysia sẽ là điều rất thú vị với tôi. Họ là những đội mạnh, nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình để giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Các cầu thủ của ĐT Indonesia sẽ có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu lần này”.

HLV tuyển Indonesia ‘thích thú’ khi cùng bảng với Việt Nam ảnh 1

Cựu HLV tuyển Hàn Quốc, Shin Tae-yong chưa thể tạo đột phá ở ĐT Indonesia

Trong khi đó, phía Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng có những động thái “nhắn nhủ” với nhà cầm quân người Hàn Quốc. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, ông Yunus Nusi nói: “Chúng tôi tin là đội tuyển Indonesia sẽ giành vé đi tiếp. Chúng tôi hy vọng các cầu thủ sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ AFF Cup lần này. Và dĩ nhiên, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho huấn luyện viên Shin Tae-yong”.

Với một lực lượng được trẻ hoá, đội tuyển xứ vạn đảo năm nay được kỳ vọng sẽ làm nên bất ngờ. Trong lịch sử, Indonesia chưa vô địch AFF Cup dù có đến 5 lần vào chung kết.

Từ nay đến khi AFF Suzuki Cup 2020 khởi tranh vào tháng 12, các đội tuyển sẽ có nhiều trận đấu để chuẩn bị cho giải. Nếu như tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 thì Indonesia và Lào cũng được thử lửa bằng các trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2023. Nhìn chung thì từ nay tới khi tái ngộ ở AFF Cup, Việt Nam, Indonesia và các đội tuyển khác sẽ không được thảnh thơi.

HLV U23 Thái Lan: Thật tốt khi tránh được Việt Nam và Malaysia
HLV U23 Thái Lan: Thật tốt khi tránh được Việt Nam và Malaysia

Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup
HLV Park Hang-seo nói gì về cơ hội bảo vệ ngôi vương AFF Cup của đội tuyển Việt Nam?

Đội tuyển Việt Nam sẽ có khả năng đối đầu với Thái Lan từ vòng đấu loại trực tiếp AFF Cup 2020.
Đội tuyển Việt Nam sáng cửa bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

Người hùng futsal Việt Nam dẫn đầu đề cử bàn thắng đẹp nhất World Cup
Người hùng futsal Việt Nam dẫn đầu đề cử bàn thắng đẹp nhất World Cup

Barca suýt thua đội nhược tiểu, HLV Koeman 'sợ' nói về tương lai
Barca suýt thua đội nhược tiểu, HLV Koeman ‘sợ’ nói về tương lai

Đặng Lai

By admin