TPO – Theo quan sát của cầu thủ futsal Brazil, ban tổ chức futsal World Cup đã tìm ra cách để hạn chế ảnh hưởng của thanh sắt chéo khung thành, thứ từng khiến đội tuyển Việt Nam mất oan bàn thắng.

Thủ môn Willian Felipe Dorn của Brazil đã đi quan sát một vòng quanh sân đấu trước cuộc đối đầu giữa đội tuyển nước này và Panama lượt trận cuối bảng D. Khi quan sát khung thành, thủ môn này nhận thấy ban tổ chức đã lắp thêm một tấm kính trong suốt vào mặt phía trong của thanh sắt chắn góc khung thành. Điều này sẽ giúp cho quả bóng khi chạm vào tấm kính này sẽ đi vào lưới chứ không nảy ra ngoài khung thành như tình huống trước đó của đội tuyển Việt Nam.

FIFA sửa lỗi khung thành từng khiến đội tuyển Futsal Việt Nam mất oan bàn thắng ảnh 1

Trong trận Việt Nam thắng Panama 3-2, có một tình huống gây tranh cãi khi sau cú đá của thủ môn Hồ Văn Ý, bóng đã đập cột rồi dột vào thanh chắn nối giữa cột dọc và thanh đỡ của khung thành. Sau khi tham khảo công nghệ video hỗ trợ, trọng tài đã không công nhận bàn thắng.

FIFA sửa lỗi khung thành từng khiến đội tuyển Futsal Việt Nam mất oan bàn thắng ảnh 2

Quyết định của trọng tài có thể gây tranh cãi, nhưng nếu như không có thanh chắn chéo thì chắc chắn bóng đã nằm trong lưới bởi điểm chạm khi ấy sẽ là mành lưới và bóng sẽ không dội ra ngoài như những gì xảy ra. Đây không phải lần duy nhất thanh chắn chéo trong khung gỗ ngăn cản một bàn thắng ở FIFA Futsal World Cup lần này.

Hôm diễn ra trận đấu ở bảng A giữa Kazakhstan và Lithuania, tiền đạo Albert Akbalikov cũng đệm cận thành trúng vào thanh chắn khung gỗ khiến bóng bật ra. Kazakhstan sau đó cũng khiếu nại, nhưng như Việt Nam, đội bóng này bị trọng tài từ chối bàn thắng. Nếu không có thanh chắn đó, Kazakhstan đã ghi bàn.

Lắp thêm tấm kính chỉ là giải pháp tình thế của FIFA vì bóng vẫn có khả năng bật ra ngoài. Tuy nhiên, tấm kính sẽ hạn chế bớt những tình huống mất oan bàn thắng trong những trận đấu sắp tới. Tại vòng 1/8, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu Nga, đội bóng đang đứng thứ 4 thế giới. Đây chính là đội bóng đã loại Việt Nam tại vòng 1/8 kỳ World Cup cách đây 5 năm trên đất Colombia với tỷ số 7-0.

Barca suýt thua đội nhược tiểu, HLV Koeman 'sợ' nói về tương lai
Barca suýt thua đội nhược tiểu, HLV Koeman ‘sợ’ nói về tương lai

Man City bị bão chấn thương bủa vây
Man City bị bão chấn thương bủa vây

Thua trận cuối, tuyển futsal Nhật Bản xếp dưới tuyển Việt Nam
Thua trận cuối, tuyển futsal Nhật Bản xếp dưới tuyển Việt Nam

ĐT futsal Việt Nam lần thứ hai liên tiếp vào vòng 1/8 VCK futsal World Cup.
FIFA, AFC ca ngợi thành tích vào vòng 1/8 World Cup của futsal Việt Nam

Mạnh Tùng

By admin