Theo thông tin từ Công an TP.HCM, cơ quan này vừa nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng giám đốc Công ty Đại Nam về hành vi “vu khống”, “làm nhục người khác” và “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về việc gửi đơn kiện lên cơ quan chức năng: “Tôi không muốn đôi co kéo dài qua lại với bà Phương Hằng vì sẽ phí phạm thời gian, tạo cơ hội cho người khác trục lợi, xuyên tạc phát ngôn của tôi. Tôi – Huỳnh Minh Hưng, tức Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức mang câu chuyện này ra pháp luật để chứng minh sự trong sạch của mình. Những gì cần nói sẽ nói tại tòa”.
Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi vừa gửi đơn kiện doanh nhân Phương Hằng lên cơ quan chức năng? - ảnh 1

Đàm Vĩnh Hưng cho biết không muối đôi co qua lại nhiều lúc này, những gì cần nói đã nói trong đơn kiện và sẽ nói hết trước tòa

Đàm Vĩnh Hưng cho biết trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên; công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà Hằng.

Đàm Vĩnh Hưng nói bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của mình bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ. Theo lời Đàm Vĩnh Hưng thì bà Hằng đã bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc anh ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng; câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice… qua những “giấc mơ” và phát sóng trực tiếp nêu đích danh tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thêm: “Sau mỗi lần bà Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube để đăng tải lại các nội dung bà Hằng phát ngôn, thậm chí cắt ghép các hình ảnh của tôi và đặt tiêu đề phản cảm để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ nhân phẩm… Tôi còn bị nhiều tài khoản ảo đăng nhập vào trang cá nhân, gọi điện, nhắn tin quấy rối ngày đêm, chửi bới làm cho cuộc sống bị xáo trộn và tinh thần bị suy sụp. Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn”.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Việc làm của bà Hằng có dấu hiệu cấu thành tội “làm nhục người khác”, tội “vu khống”, tội “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” của Bộ luật hình sự”.
Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi vừa gửi đơn kiện doanh nhân Phương Hằng lên cơ quan chức năng? - ảnh 2

Sắp tới sẽ là cuộc chiến trước tòa khi Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng giám đốc Công ty Đại Nam

Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Hậu quả từ việc bà Hằng nói về tôi lan truyền mạnh trên mạng xã hội đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đối tác , các nhãn hàng đã và đang chuẩn bị ký hợp đồng với bản thân. Ngoài ra, các sản phẩm âm nhạc của tôi trên kênh YouTube cũng nhận được rất nhiều bình luận khiếm nhã, dung tục với ngôn từ bạo lực”. Vì thế, Đàm Vĩnh Hưng còn yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Đàm Vĩnh Hưng nói thêm: “Sau khi vụ kiện kết thúc, tôi sẽ mời công ty kiểm toán vào kiểm kê minh bạch số tiền từ thiện để cho các mạnh thường quân, khán giả, công chúng nắm bắt được sự thật của câu chuyện này”.

Hiện, trên trang cá nhân và fanpage hơn 6 triệu người theo dõi của Đàm Vĩnh Hưng có nhiều bài viết hạn chế phần bình luận, một số được khóa hẳn chức năng bình luận.


By admin