Đài RT cho biết vụ xả súng xảy ra trong khuôn viên Trường ĐH Quốc gia Perm (Nga) thuộc TP Perm vào sáng 20-9 (giờ địa phương). Tám người được xác nhận đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm – là nam giới. Một số phương tiện truyền thông cho biết tên này bị cảnh sát làm bị thương.

Một đoạn video gây sốc cho thấy các sinh viên trèo qua cửa sổ tầng một nhảy xuống đất để trốn thoát. Mạng xã hội của Trường ĐH Quốc gia Perm đưa ra cảnh báo tất cả những người đang ở trong khuôn viên trường hãy mau chóng rời đi hoặc tự nhốt mình trong một căn phòng để đảm bảo an toàn.

Chạy trốn sói đơn độc, sinh viên Nga thi nhau nhảy lầu - Ảnh 1.

Các sinh viên trèo qua cửa sổ tầng một nhảy xuống đất để trốn thoát. Ảnh: RT, RIA Novosti

Một đoạn video khác quay bên trong toà nhà dường như cho thấy một người có vũ trang, mặc đồ đen và đội mũ bảo hộ từ từ đi bộ qua khuôn viên trường, trong khi những người xung quanh tỏ ra hoảng loạn và bị sốc.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm là sinh viên Trường ĐH Quốc gia Perm. Các báo cáo chưa được xác nhận nói rằng hắn là “một kẻ tấn công kiểu sói đơn độc” tên là Timur Bekmansurov, 18 tuổi. Tên này “để lại ghi chú mô tả động cơ của mình trên mạng xã hội” nhưng chưa được công bố.

Trường ĐH Quốc gia Perm là một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất ở khu vực Urals.

Truyền thông Nga xác định nghi phạm trước đó đăng tải một bức ảnh lên mạng xã hội chụp hắn cùng với khẩu súng trường, mũ bảo hộ và đạn dược.

Tên này viết: “Tôi đã nghĩ về điều này trong một thời gian dài. Nhiều năm trôi qua và bây giờ tôi nhận thấy đã tới lúc để làm điều mình mong mỏi”. Đồng thời, hắn khẳng định không hành động vì mục đích tôn giáo hay chính trị, thay vào đó là do thù hận.


Phạm Nghĩa


By admin