Nếu thành công, cô gái 25 tuổi quê An Giang sẽ trở thành người Việt Nam đầu tiên đoạt chức vô địch quyền Anh chuyên nghiệp thế giới, sau khi có được vinh dự là nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu đai vô địch chuyên nghiệp WBO khu vực châu Á – Thái Bình Dương hồi tháng 2-2020.

Nguyễn Thị Thu Nhi háo hức so găng tranh đai vô địch thế giới WBO - Ảnh 1.

Thu Nhi giành đai vô địch hạng nhẹ WBO châu Á – Thái Bình Dương năm 2020

Trận so găng lịch sử này từng được lên kế hoạch tổ chức tại tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 2-2021, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên sự kiện mang tầm thế giới của WBO đã phải chuyển đến Hàn Quốc. Đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức, Công ty TNHH Cocky Buffalo – một doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện của Việt Nam – cho biết Tổ chức Quyền Anh thế giới (WBO) và Ủy ban Quyền Anh Hàn Quốc (KBC) đã chấp thuận để thành phố Ansan đăng cai, đồng thời hai tổ chức này sẽ trực tiếp giám sát sự kiện tranh đai vô địch vào ngày 23-10 tới đây.

Nguyễn Thị Thu Nhi háo hức so găng tranh đai vô địch thế giới WBO - Ảnh 2.

Poster quảng bá trận tranh đai vô địch WBO thế giới

Giải đấu của WBO chính thức được Fandom Foundation tài trợ thông qua “Fandom Ticker-CRTR”, một dự án nền tảng dành cho người sáng tạo với một kênh mở cho người dùng để tạo doanh thu từ nội dung. NFT Marketplace của dự án sẽ tăng thêm giá trị cho nội dung thông qua NFT hóa nội dung cá nhân bao gồm cả với người sáng tạo. Fandom Foundation gần đây còn ký hợp đồng ghi nhớ về việc phát triển nền tảng NFT/Metaverse với IGNISVC, một công ty tăng tốc toàn cầu từng khiến cả thế giới quan tâm khi liên kết với TikTok trên các lĩnh vực NFT và Metaverse.

Nguyễn Thị Thu Nhi háo hức so găng tranh đai vô địch thế giới WBO - Ảnh 3.

Lịch thi đấu WBO thế giới ngày 23-10 tại Ansan, Hàn Quốc

Cocky Buffalo là công ty truyền thông và quảng bá quyền Anh có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam. Lò đào tạo này đang sở hữu nhiều tay đấm triển vọng, trong đó bao gồm hai nhà vô địch châu Á. Ở sự kiện sắp tới, sẽ có 16 VĐV đến từ 5 quốc gia tranh tài, trong đó có 3 trận đấu tranh đai và bảo vệ đai rất quan trọng của làng boxing thế giới.

Lịch trình cụ thể trong ngày 23-10 có 3 trận đấu quan trọng, cụ thể ở trận tranh đai WBO Oriental hạng Minimum, Sẩm Minh Phát (Kim Leopard) sẽ có trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp với đối thủ Arar Andales người Philippines; ở hạng Flyweight, “tiểu Mike Tyson” Olimjon Nazarov sẽ lên sàn bảo vệ đai vô địch trước một võ sĩ người Philippines khác là Michael Mendoza và tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa Nguyễn Thị Thu Nhi – nhà vô địch WBO châu Á-Thái Bình Dương – với Etsuko Tada, đối thủ 41 tuổi người Nhật Bản hiện giữ đai WBO ở hạng Minimum. Nếu giành chiến thắng, Thu Nhi sẽ trở thành nhà vô địch quyền Anh thế giới đầu tiên của Việt Nam.

Nguyễn Thị Thu Nhi háo hức so găng tranh đai vô địch thế giới WBO - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Thu Nhi là học viên xuất sắc của “lò” Cocky Buffalo

Sống ở Việt Nam 21 năm qua, ông bầu Kim Sang-bum đã góp công rất lớn trong tiến trình chuyên nghiệp hóa quyền Anh tại Việt Nam. Ông thành lập lò Cocky Buffalo, nơi đào tạo nên những võ sĩ tài năng mà tay đấm Nguyễn Thị Thu Nhi chính là học viên xuất sắc nhất. Ông bầu Kim Sang-bum cho biết dù sự kiện của WBO không thể diễn ra tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng việc tổ chức giải tại Ansan chính là lời tri ân dành cho người hâm mộ Việt Nam. “Thành phố Ansan ở ngoại ô Seoul là một nơi có thể dễ dàng gặp người Việt tại cộng đồng dân cư tại đây, nghe tiếng Việt thỏa thích cùng với các món ăn, nét sinh hoạt đặc trưng của người Việt. Tôi tin chắc các VĐV sẽ được cộng đồng người Việt tại đây chào đón và cổ vũ nồng nhiệt”, ông bầu Kim Sang-bum chia sẻ.

Nguyễn Thị Thu Nhi háo hức so găng tranh đai vô địch thế giới WBO - Ảnh 5.

Sự kiện WBO thế giới 2021 tại TP Ansan

Ở thời điểm hiện tại, các tay đấm của lò Cocky Buffalo đã có mặt và tập luyện tại Yangiabad, Uzbekistan. Các võ sĩ đều tỏ ra rất quyết tâm cho sự kiện tranh đai WBO thế giới từ những hình ảnh, clip tập luyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

By admin