Từ tập 65 về sau, phim Cây táo nở hoa đã “lên tông”, mở ra những khoảnh khắc tươi vui, lạc quan của các nhân vật không riêng “nhà táo”. 

Ngà đã tu chí làm ăn. Cặp đôi Báu – Quân tuy vẫn bị Ngọc phản đối nhưng đã được Châu “hóa giải” kịp thời. Ngọc – nhân vật trung tâm của phim đã được thay gan và thế giới xung quanh anh đang dần tốt lên. Những điều tốt đẹp mà Ngọc vẫn luôn hướng đến đã “đơm hoa kết trái” như cây táo mà anh vun trồng…
Tâp phim ít... nước mắt của 'Cây táo nở hoa' - ảnh 1
Tâp phim ít... nước mắt của 'Cây táo nở hoa' - ảnh 2

Khi cây táo đơm bông cũng là lúc cuộc đời các nhân vật “nở hoa”

Tập 70 mới đây được cư dân mạng (netizen) cho là tập phim ít gây ức chế nhất, ít lấy nước mắt người xem nhất khi gia đình lớn, gia đình nhỏ của Ngọc đều đã tìm được hạnh phúc sau bao khó khăn, sóng gió. Ngày Ngọc xuất viện về nhà, cả gia đình chào đón anh trong cảm xúc vỡ òa. Ngọc – Hạnh – Phúc sum họp. Vợ chồng Châu – Phong, Quân – Báu ai cũng có hạnh phúc riêng. Gia đình gần như trọn vẹn, chỉ vắng mặt Ngà. Mẹ con cô Bông và Phước đã bí mật chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn mừng Ngọc vượt qua ca đại phẫu. Từ đó, ông Lân bắt đầu mến mộ tài bếp núc tuyệt vời của cô Bông.
Tâp phim ít... nước mắt của 'Cây táo nở hoa' - ảnh 3
Tâp phim ít... nước mắt của 'Cây táo nở hoa' - ảnh 4
Tâp phim ít... nước mắt của 'Cây táo nở hoa' - ảnh 5

Toàn phim không có nhân vật nào được xây dựng một cách hoàn hảo, nhưng “nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại ra hoa”…

Còn Ngà, sau khi biết mình lên chức bố đã tuyên bố sẽ “bám dính” lấy Thu và đứa bé. Ngà quan tâm chăm sóc Thu từng li từng tí khiến cô vừa ngại ngùng vừa cảm động. Anh còn chủ động chuyển 5 triệu đồng tiền lương gửi về cho Hạnh, khiến Hạnh và cả gia đình ngỡ ngàng. Tại trang trại, Ngà rớt nước mắt khi đọc tin nhắn của các anh em. Tuy rất nhớ nhà nhưng anh lại mặc cảm tội lỗi nên không dám trở về. Thấu hiểu nỗi lòng của Ngà, Thu khuyên anh nên về nhà để sau này con của họ có một gia đình trọn vẹn.

Dư sau khi xuất viện đã đi đến gặp gã đại ca Tân Cá Rô đòi lại số tiền mà anh đánh đổi bằng cả tính mạng. Bị Dư khống chế, gã đại ca đành trả lại tiền. Dư bí mật giao số tiền lớn này cho Hạnh để giải quyết số nợ của gia đình. Quân cũng dọn về sống chung với nhà vợ và chuẩn bị theo Ngọc học nghề sửa xe. Trúc đồng ý buông tay để Trinh và Dư đến với nhau.
Tâp phim ít... nước mắt của 'Cây táo nở hoa' - ảnh 6

Ngọc – Ngà – Châu – Báu – Dư và những nụ cười hạnh phúc

Như đạo diễn Võ Thạch Thảo từng chia sẻ, kết phim từng nhân vật sẽ tìm ra cách giải quyết nút thắt của chính mình; sau chặng đường đầy nước mắt, tình yêu và hạnh phúc sẽ nở hoa. Tập 71, sau những nguy nan, khổ đau, tuyệt vọng…, Cây táo nở hoa sẽ kết trái, người xem mong chờ được nhìn thấy nét mặt rạng ngời khi cuộc đời các nhân vật sang trang. Tập cuối được phát sóng trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ lúc 20 giờ ngày 14.9.


By admin