Trong cáo phó được công bố vào tháng 9, gia đình cho biết ông Ray DeMonia, người điều hành cửa hàng Đồ cổ và Đấu giá của DeMonia, đã qua đời vào ngày 1-9, ba ngày trước sinh nhật thứ 74 của ông.

“Ông Ray là một người đàn ông rất, rất vĩ đại, được nhiều người yêu quý và tôn trọng” – gia đình ông nói.

Bất lực tìm giường ở 43 ICU của 3 bang, bệnh nhân Mỹ qua đời - Ảnh 1.

Ông Ray DeMonia qua đời vì gia đình bất lực trong việc tìm giường bệnh. Ảnh: DeMonia Family

Đáng nói là ông DeMonia qua đời gián tiếp vì các ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh tại bang Alabama, một trong những nơi có tỉ lệ tiêm chủng thấp nhất nước Mỹ.

Được biết, bệnh nhân qua đời tại bệnh viện Rush Foundation ở TP Meridian, bang Mississippi sau khi các nhân viên cấp cứu tại Trung tâm Y tế Khu vực Cullman liên hệ với 43 ICU ở 3 bang khác nhau nhưng vẫn không tìm được giường bệnh.

Phát ngôn viên của bệnh viện Cullman chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Một số y tá của bang Alabama đã phản đối điều kiện làm việc khắc nghiệt. Vào tháng trước, một bác sĩ thông báo ông sẽ ngừng điều trị các bệnh nhân chưa tiêm vắc-xin Covid-19, theo kênh NBC News.

Trong cáo phó, gia đình ông DeMonia thúc giục mọi người mau tiêm vắc-xin “để những trường hợp khẩn cấp không liên quan tới Covid-19 được chữa trị”. “Ông ấy sẽ không muốn những gia đình khác trải qua những gì như ông ấy đã trải qua” – gia đình ông DeMonia chia sẻ.

Theo thống kê của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh, bang Alabama là 1 trong những bang có tỉ lệ ca mắc mới Covid-19 cao nhất tại Mỹ khi 541/100.000 người có kết quả dương tính trong 7 ngày qua. Cũng trong giai đoạn này, có 259 ca tử vong.


Bảo Hạnh


By admin