“Tôi đã mất nhiều năm điều trị tâm thần để thậm chí thừa nhận không có bất kỳ điều gì xảy ra cho mình”, Alanis Morissette (47 tuổi) cho biết trong bộ phim tài liệu Jagged vừa công chiếu tuần qua tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto, theo The Washington Post.

Nữ ca sĩ từng đoạt đến 7 giải Grammy nói: “Họ đều là những kẻ ấu dâm. Tất cả đều là hiếp dâm theo luật định”. Trong bộ phim tài liệu Jagged, chủ nhân ca khúc You Oughta Know không nêu tên những kẻ lạm dụng tình dục cô.

“Tôi đã nói với một vài người chuyện tồi tệ này và điều đó như nói với người điếc”, Alanis Morissette nói trong bộ phim tài liệu. Cô cũng đáp trả những nhà phê bình khi đặt câu hỏi tại sao cô lại nói về vụ tấn công tình dục vào lúc này. “Tôi biết rất nhiều người nói ‘tại sao người phụ nữ đó lại đợi đến hơn 30 năm mới công bố?’. Vì tôi giống như đã chết”, Alanis Morissette tâm sự trong phim tài liệu.
Alanis Morissette thú nhận bị cưỡng hiếp trong phim tài liệu 'Jagged' - ảnh 1

Alanis Morissette trong phim tài liệu Jagged

ẢNH: THE HOLLYWOOD REPORTER

Alanis Morissette không tham dự buổi ra mắt phim Jagged tại Liên hoan phim Toronto mà không rõ lý do, tờ The Washington Post đưa tin. Bộ phim Jagged sẽ được công chiếu trên HBO.

“Tất nhiên, tôi ước gì Alanis Morissette có thể ở đó. Đây là một đặc ân khi thực hiện bộ phim này và tôi thực sự tự hào về nó. Hy vọng rằng sẽ có những cơ hội khác trong tương lai để cô ấy đến dự các sự kiện điện ảnh”, nữ đạo diễn Alison Klayman – người tạo nên bộ phim Jagged cho biết.
Bộ phim tài liệu Jagged không phải lần đầu tiên rocker gốc Canada lên tiếng về việc bị tấn công tình dục. Vào tháng 4.2020, Alanis Morissette ủng hộ phong trào Me Too vì liên quan đến văn hóa độc hại trong ngành công nghiệp giải trí.

“Hầu hết mọi phụ nữ trong ngành công nghiệp âm nhạc đều từng bị tấn công, quấy rối, cưỡng hiếp. Chuyện này phổ biến nhiều nhất trong lĩnh vực âm nhạc, thậm chí hơn cả phim ảnh”, Alanis Morissette nói với tờ The Sunday Times.

Tương tự khi tiết lộ về chuyện bị tấn công tình dục ở tuổi thiếu niên, nữ ca sĩ tuyên bố với The Los Angeles Times vào tháng 1.2020: “Có một số e ngại khi nói về chuyện bị lạm dụng hay tấn công tình dục nhưng suy nghĩ của tôi luôn là tại sao chúng ta lại né tránh điều này? Câu trả lời của tôi ‘Nhìn này, chính tôi từng trải nghiệm chuyện này trong quá khứ và tôi không ngại nói về nó. Tôi sẵn sàng hỗ trợ những ai bị tương tự như tôi bằng bất cứ hình thức nào. Làm điều này không bao giờ tôi nản lòng”.

Alanis Morissette kết luận: “Tôi hy vọng điều tôi công bố sẽ giúp loại bỏ sự kỳ thị khi nói ra sự thật. Nếu điều đó làm mình có được một khoảnh khắc ấm áp, không đơn độc hoặc giảm bớt một chút đau khổ thì quả thật sẽ là giấc mơ đẹp”. 


By admin