TPO – Ngày 9/9, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo đã sở hữu bản quyền truyền thông và là đơn vị phát sóng chính thức vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

VCK Futsal World Cup 2021 diễn ra từ ngày 12/9 đến 4/10 tại Lithuania. Đây là lần thứ hai trong lịch sử đội tuyển futsal Việt Nam tranh tài tại World Cup. Ở lần đầu tiên tham dự giải đấu tại Colombia năm 2016, đội tuyển futsal Việt Nam đã lập kỳ tích khi lọt vào tới vòng 1/8.

Tại giải đấu năm nay, Việt Nam rơi vào bảng D và sẽ phải đối đầu với những thử thách mang tên Panama, Czech và đặc biệt là “ông lớn” Brazil. Đây thực sự là khó khăn rất lớn cho đội tuyển futsal Việt Nam bởi cả ba đối thủ đều được đánh giá cao hơn.

Brazil hiện đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới, còn CH Czech xếp thứ 15, Trong khi đó, Panama xếp hạng 37, trên Việt Nam 6 bậc (hạng 43).

Để chuẩn bị cho giải đấu năm nay, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và thi đấu giao hữu từ ngày 25/8. Ngày 5/9, đội đã di chuyển từ Tây Ban Nha sang Lithuania, trước thời điểm khai mạc giải cả tuần lễ nhằm làm quen với điều kiện thời tiết tại đây.

“Không chỉ Việt Nam mà nhiều đội khách rất đề cao việc sang Lithuania sớm để thích nghi với thời tiết lạnh tại đây. Đây là điều rất quan trọng bởi nếu không thích nghi sớm sẽ khó có được thể lực tốt trong các trận đấu”, HLV trưởng Phạm Minh Giang cho biết.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 bằng trận đấu với Brazil (ngày 14/9), tiếp đó là Panama (ngày 16/9) và khép lại vòng bảng bằng cuộc chạm trán với Czech (ngày 19/9).

Fan M.U rầu lòng khi bị Ronaldo ngó lơ
Fan M.U rầu lòng khi bị Ronaldo ngó lơ

Hết sạch thủ môn, Man City phải dùng người 2 năm mới bắt được 1 trận
Hết sạch thủ môn, Man City phải dùng người 2 năm mới bắt được 1 trận

Các CLB bóng đá nợ thuế là việc bình thường?
Sau Hải Phòng, tới lượt Nam Định bị VFF nhắc nộp tiền nợ thuế

Đội tuyển Italy thị uy sức mạnh
Thắng 5 sao, nhà vô địch EURO thiết lập kỷ lục ấn tượng

Đội tuyển Việt Nam trình diễn thuyết phục ở hai trận mở màn vòng loại cuối World Cup ảnh Hoàng Mạnh Thắng
‘Trắng tay’ 2 trận vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam vẫn được FIFA, AFC ngợi khen

Trọng Đạt

By admin