Hành quân đến thủ phủ Iceland để thi đấu lượt trận thứ 6 ở vòng loại bảng J, tuyển Đức dễ dàng giành chiến thắng 4-0 trước đạo quân Vikings, củng cố vững chắc ngôi đầu bảng đấu này. Tuy nhiên, niềm vui của “Die Mannschaft” nhanh chóng bị phủ bóng bởi sự cố xảy ra trên đường trở về nước.

Máy bay chở tuyển Đức phải hạ cánh khẩn cấp sau trận thắng tưng bừng ở Iceland - Ảnh 1.

Tuyển Đức đánh bại chủ nhà Iceland với tỉ số 4-0

Chiếc máy bay của hãng Klasjet mang ký hiệu KL J2703 chở toàn bộ các thành viên tuyển Đức tuyên bố đã gặp tình trạng khẩn cấp ở độ cao 29.000 feet (8.839m) trên không phận Scotland và buộc phải hạ cánh ở sân bay Edinburgh.

Máy bay chở tuyển Đức phải hạ cánh khẩn cấp sau trận thắng tưng bừng ở Iceland - Ảnh 2.

Máy bay gặp sự cố trên không phận Scotland

Vị trí gặp sự cố được xác định cách Arbroath trên bờ biển phía Đông khoảng ba dặm về hướng Tây và máy bay phải quay đầu về hướng Tây Nam, lượn vòng quanh Dunfermline và Falkirk và sau đó khoảng 20 phút đã hạ cánh ở thủ đô Scotland vào lúc 4 giờ sáng (giờ địa phương).

Máy bay chở tuyển Đức phải hạ cánh khẩn cấp sau trận thắng tưng bừng ở Iceland - Ảnh 3.

Máy bay đảo về hướng Tây Nam rồi đáp khẩn cấp

Các cơ quan chức năng hàng không hiện đang điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố, kể cả khả năng động cơ máy bay bị trục trặc hoặc hư hỏng. Máy bay vẫn tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho đến khi hạ cánh an toàn.

Máy bay chở tuyển Đức phải hạ cánh khẩn cấp sau trận thắng tưng bừng ở Iceland - Ảnh 4.

Chiếc máy bay Boeing 737 – Klasjet KLJ2703 tại sân bay Edinburg

Theo lịch trình, máy bay sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Frankfurt, đưa toàn bộ các thành viên đội tuyển Đức trở về. Tài khoản Twitter chính thức của đội đã đăng tải dòng trạng thái: “#infotweet. An toàn là trên hết. Một điểm dừng chân an toàn ở Edinburgh. Hành trình đi và về của các cá nhân đã được lên kế hoạch”.

Máy bay chở tuyển Đức phải hạ cánh khẩn cấp sau trận thắng tưng bừng ở Iceland - Ảnh 5.
Máy bay chở tuyển Đức phải hạ cánh khẩn cấp sau trận thắng tưng bừng ở Iceland - Ảnh 6.

Trang Twitter của tuyển Đức thông báo tất cả an toàn

Một thông báo tiếp theo của tài khoản này cho biết: “Chúng tôi ổn. Các cuộc kiểm tra an toàn trên máy bay đang được tiếp tục”. Được biết, chuyến bay cất cánh lúc 1giờ 05 phút sáng giờ địa phương từ sân bay quốc tế Reykjavik. Các thành viên tuyển Đức, sân bay Edinburgh và hãnng hàng không Klasjet đã được tiếp cận để lấy ý kiến.

Máy bay chở tuyển Đức phải hạ cánh khẩn cấp sau trận thắng tưng bừng ở Iceland - Ảnh 7.

Ngày vui của tuyển Đức suýt biến thành nỗi buồn


Đông Linh – Ảnh: Reuters, DM


By admin