TPO – Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên hùng vỹ, Y Jang Tuyn – chàng trai người dân tộc Bana được gọi là “Chàng Đam San trẻ” khi anh có niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng và giọng hát tràn đầy nội lực của miền đất văn hoá cồng chiêng.

Chàng Đam San ấy đã đem sự đam mê và nội lực đó chinh phục khán giả yêu nhạc qua Giải Ba cuộc thi Sao Mai 2001, Giải Ba Tiếng hát truyền hình HTV năm 2003. Nhưng giờ đây Y Jang Tuyn đang phải chiến đấu căng thẳng với COVID-19.

Với những thành công ban đầu khi bước vào con đường âm nhạc nhưng Y Jang Tuyn không chọn con đường dấn thân vào showbiz mà anh lại lựa chọn làm một biên tập viên âm nhạc trên sóng VOH, đem sự đam mê để xây dựng các chương trình âm nhạc, làm cầu nối cho những ca khúc, những giọng ca đến với người yêu nhạc.

Không chỉ thế, Y Jang Tuyn còn bước chân vào lĩnh vực sáng tác với rất những ca khúc mang chủ đề quê hương đất nước, về biên giới hải đảo… Một số ca khúc của Y Jang Tuyn đã được rất nhiều khán giả chú ý đến như: Quê tôi, Ting ning, Tiếng đàn Goong nhớ Bác, Như là của nhau, Lời hứa, Gia Lai quê tôi

Chàng 'Đam San' của núi rừng Tây Nguyên đang chiến đấu với COVID-19 để giành giật sự sống ảnh 1
Y Jang Tuyn

Trong những ngày cao điểm của đại dịch, gia đình nhỏ của Y Jang Tuyn đã không may bị nhiễm COVID-19.

Theo chị Tạ Thị Hằng – vợ của Y Jang Tuyn kể thì cả gia đình bị dính F0 từ cách đây hơn 3 tuần. Do triệu chứng nhẹ nên chị Hằng và con trai chỉ phải đi cách ly điều trị tại một khu vực gần nhà hơn 1 tuần, sau đó đã được xác định âm tính và cho về nhà. Riêng với Y Jang Tuyn có dấu hiệu bệnh nặng hơn nên đã được đưa vào bệnh viện dã chiến số 13. Do Y Jang Tuyn có bệnh nền là cao huyết áp nên tình hình đã có những diễn biến xấu.

Chị Hằng nói: “Hơn một tuần nay, các bác sỹ đã phải cho anh ấy thở ECMO. Mong bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu giọng hát anh ấy cùng cầu nguyện, tiếp sức mạnh tinh thần để cho anh vượt bệnh tật”.

Được biết Y Jang Tuyn là người rất lạc quan. Theo nhà báo Song Minh – người bạn của Y Jang Tuyn, ngay cả lúc nằm điều trị COVID-19 cách đây 2 tuần, Y Jang Tuyn cũng viết trên trang cá nhân: “Hiện Tuyn phải đi công tác đặc biệt nên không trả lời tin cả nhà. Ai đã hiểu thì nhắn tin nhẹ động viên để Tuyn hoàn thành nhiệm vụ. Tuyn không trả lời hết được đâu ạ, và không nên hỏi nhiều ạ…”

Chàng 'Đam San' của núi rừng Tây Nguyên đang chiến đấu với COVID-19 để giành giật sự sống ảnh 2

“Những bạn bè, đồng nghiệp chơi thân với Tuyn đều hiểu, cậu ấy giấu bệnh là để khán giả không phải lo lắng. Nhất là ba mẹ của Tuyn ở núi rừng Gia Lai sẽ không phải thấp thỏm lo âu vì con trai… Cậu ấy là một đứa con rất hiếu thảo, một người chồng, người cha hết mực yêu thương và chăm lo cho gia đình”- Song Minh viết.

Ca sỹ Y Jang Tuyn mắc COVID-19, tình trạng nguy kịch
Ca sỹ Y Jang Tuyn mắc COVID-19, tình trạng nguy kịch

Phương Mỹ Chi kể về 14 ngày cùng cả gia đình chiến đấu với COVID-19 tại nhà
Phương Mỹ Chi kể về 14 ngày cùng cả gia đình chiến đấu với COVID-19 tại nhà

Người mẫu Đức Tiến và vợ mắc Covid-19 tại Mỹ
Người mẫu Đức Tiến và vợ mắc Covid-19 tại Mỹ

Trọng Thịnh

By admin