Đầu tháng 9 này, cư dân mạng Trung Quốc phát hiện loạt tài khoản mạng xã hội của một nữ nhân vật hay gây tranh cãi có tên “Quách lão sư” đồng loạt biến mất trên các nền tảng mạng xã hội.

“Quách lão sư” là một nhân vật thu hút sự quan tâm chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc, mỗi tài khoản của người phụ nữ này đều có hàng triệu lượt theo dõi. Người phụ nữ này thường xuyên đăng tải các nội dung gây sốc, gây tranh cãi. Nhiều hình ảnh và nội dung mà “Quách lão sư” đăng tải rất… thô tục.

Nhưng chính yếu tố gây sốc, gây tranh cãi lại khiến cư dân mạng càng thêm tìm hiểu, theo dõi “Quách lão sư”. Mới đây, loạt tài khoản mạng xã hội của người phụ nữ này đồng loạt biến mất.

Trung Quốc bắt đầu 'phong sát' các tài khoản mạng 'thích gây chuyện' ảnh 1
“Quách lão sư” là một nhân vật thu hút sự quan tâm chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc.

Dù không có thông báo nào được đưa ra xung quanh trường hợp của “Quách lão sư”, nhưng không khó để hiểu lý do. Thời gian gần đây, Ủy ban Phát Thanh – Truyền hình – Điện ảnh đã đưa ra định hướng hoạt động cho các đơn vị sản xuất nội dung giải trí phục vụ cộng đồng.

Theo đó, các đơn vị này được yêu cầu không hợp tác với các ngôi sao mạng xã hội không có những thành tích đáng kể trong công việc và cuộc sống.

Hơn thế, đơn vị giám sát không gian mạng của nhà chức trách Trung Quốc – Ủy ban Không gian mạng (CAC) đã đưa ra một kế hoạch chấn chỉnh lại hành vi của người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc, để tạo nên môi trường mạng lành mạnh.

Theo đó, các thông tin độc hại, những tin đồn gây sốc vô căn cứ thường được gieo rắc trên mạng xã hội sẽ bị đơn vị chức năng chặn đứng ngay khi phát hiện ra.

Trong khi đó, “Quách lão sư” chính là một trường hợp điển hình của việc gieo rắc những thông tin sai lệch về các ngôi sao showbiz. Nhân vật này liên tục có những hành động không chuẩn mực theo kiểu thích “tỏ ra khác người” trong các clip đăng tải trên mạng xã hội nhằm mục đích thu hút sự chú ý.

Dù rất nhiều người lên tiếng chỉ trích “Quách lão sư” về các phát ngôn và hành động ngông cuồng, lệch lạc, nhưng người phụ nữ này lại được một bộ phận xem như một “nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội”, các nội dung do “Quách lão sư” tung ra vẫn thu hút lượng quan tâm lớn.

Trung Quốc bắt đầu 'phong sát' các tài khoản mạng 'thích gây chuyện' ảnh 2
Có lần, khi người phụ nữ này xuất hiện tại Nam Kinh, Trung Quốc, trong một chuyến du lịch, một con phố đã trở nên tắc nghẽn vì… “fan”.

Có lần, khi người phụ nữ này xuất hiện tại Nam Kinh, Trung Quốc, trong một chuyến du lịch, một con phố đã trở nên tắc nghẽn vì “fan” của nhân vật này biết tin nên đã cùng lúc đổ về một điểm để được gặp “thần tượng”.

Theo tính toán của một số chuyên trang xung quanh mức thu nhập của “Quách lão sư”, nhân vật này có thể kiếm tới 2,6 triệu tệ/năm chỉ tính riêng trên nền tảng mạng xã hội Douyin (tức khoảng tương đương hơn 9 tỷ đồng). Bên cạnh đó, người phụ nữ này còn mở các cửa hàng bán đồ thời trang, lưu niệm.

Một số tờ tin tức đánh giá rằng chính vòng xoáy tham vọng, mong muốn được biết tới nhiều hơn, có thu nhập lớn hơn, đã khiến “Quách lão sư” sẵn sàng gây sốc, gây tranh cãi, để được biết tới.

Từ lâu, “Quách lão sư” đã bị chặn tài khoản trên một số nền tảng, nhưng hễ tài khoản ở mạng này vừa bị chặn, thì người phụ nữ này lại mở tài khoản trên nền tảng khác, nhưng bất ngờ vào đầu tháng 9 này, hàng loạt tài khoản của “Quách lão sư” đồng loạt bị chặn.

Các tờ tin tức Trung Quốc đánh giá rằng, rất có thể “Quách lão sư” sẽ sớm lập tài khoản mới nhưng với một không gian mạng đang được nhà chức trách quản lý chặt, người này sẽ không thể mặc sức đưa ra các phát ngôn giật gân, vô căn cứ như trước được nữa.


Link gốc: https://dantri.com.vn/van-hoa/trung-quoc-bat-dau-phong-sat-cac-tai-khoan-mang-thich-gay-chuyen-20210903221612605.htm?fbclid=IwAR2MA6ZQ9ThkqRX1ZEwe7niUQJu_Fg34WcKrOlIhWuLj9AhkNCgW5dXuTxU

Phương Mỹ Chi kể về 14 ngày cùng cả gia đình chiến đấu với COVID-19 tại nhà
Phương Mỹ Chi kể về 14 ngày cùng cả gia đình chiến đấu với COVID-19 tại nhà

Kinh ngạc nữ họa sĩ vẽ 2 nàng Mona Lisa bằng 2 tay cùng lúc
Kinh ngạc nữ họa sĩ vẽ 2 nàng Mona Lisa bằng 2 tay cùng lúc

Nam ca sĩ khoe bụng bầu gây choáng váng
Nam ca sĩ khoe bụng bầu gây choáng váng

Dàn sao bức xúc với trọng tài, Trường Giang hứa khao tuyển Việt Nam ăn miễn phí trọn đời
Dàn sao bức xúc với trọng tài, Trường Giang hứa khao tuyển Việt Nam ăn miễn phí trọn đời

Quản lý lên tiếng trước clip ghi âm thô tục được cho là của Hương Giang Idol
Quản lý lên tiếng trước clip ghi âm thô tục được cho là của Hương Giang Idol

Bích Ngọc

Theo Dân Trí

By admin