TPO – Ca sĩ Lương Nguyệt Anh giành giải Ba hát đơn nữ trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật “Đội quân văn hoá” tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021 được tổ chức tại Nga.

Trước đó, Lương Nguyệt Anh thuộc đội tuyển Văn hoá Nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự Army Games 2021. Đơn ca là phần thi quan trọng trong cuộc thi biểu diễn văn hoá nghệ thuật. Trong khuôn khổ hội thao, cuộc thi “Đội quân văn hoá” có sự tham gia của 20 quốc gia, trong đó có nhiều đối thủ rất mạnh như Nga, Trung Quốc.

Tại phần thi biểu diễn nghệ thuật, Lương Nguyệt Anh tham gia ba phần trình diễn: Chầu văn “Cô đôi thượng ngàn”, bài dân ca Nga nổi tiếng “Ôi, trời hãy còn chưa tối” và song ca bài Aria “Bóng ma trong nhà hát” cùng ca sĩ Trịnh Văn Phương.

Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca tại Army Games 2021 ảnh 1

Lương Nguyệt Anh trình diễn “Cô đôi Thượng ngàn” tại Army Games 2021

“Đối thủ của chúng tôi rất mạnh nên tôi cũng gặp không ít áp lực trước cuộc thi, tuy nhiên, với tinh thần của một người lính và sự quyết tâm của một người nghệ sĩ, tôi cùng đội tuyển văn hoá nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình. Tôi tự hào khi đã giành giải Ba cho phần thi đơn ca nữ”, Lương Nguyệt Anh bày tỏ. Cô cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với khán giả đã theo dõi, bình chọn cho đội Việt Nam.

Đặc biệt, hướng về Quốc khánh Việt Nam 2/9, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2021 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo khách mời, gồm thành viên các đội tuyển, các học viên quân sự Việt Nam đang theo học tại Nga và kiều bào đang sống tại Nga. Lương Nguyệt Anh vinh dự thể hiện “Bài ca thống nhất” trong lễ khai mạc.

Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca tại Army Games 2021 ảnh 2

Phần thưởng dành cho Lương Nguyệt Anh tại Army Games 2021

Đội tuyển Văn hoá- nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn. Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh, Đội trưởng Đội tuyển Văn hóa-Nghệ thuật QĐND Việt Nam cũng cho biết, ở các cuộc thi quốc tế như Army Games, các yếu tố về tài năng, kỹ thuật, chất lượng nghệ thuật, văn hóa được ban tổ chức và hội đồng nghệ thuật đòi hỏi rất cao.

Hội thao Quân sự Quốc tế khai mạc vào ngày 23/8 tại công viên Patriot ở ngoại ô Moscow, Nga. Lương Nguyệt Anh sang Nga từ 3/8 cùng đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2021. Đây là năm đầu tiên Hội thao Quân sự Quốc tế đưa “Đội quân văn hoá” trở thành hình thức thi đấu chính thức.

Nguyên Khánh

By admin