TPO – Giải ba Sao Mai 2001, ca sỹ người Ba-Na Y Jang Tuyn, sinh năm 1979, bị nhiễm COVID từ hồi đầu tháng 8. Anh chưa tiêm một mũi vaccine nào trước đó. Hiện Y Jang Tuyn ở tình trạng nguy kịch, theo chia sẻ của chị Hằng, vợ Y Jang Tuyn.

Chào chị, ông xã của chị mắc COVID từ thời điểm nào?

Vợ Y Jang Tuyn: Anh Y Jang Tuyn phát hiệu nhiễm COVID từ đầu tháng 8, tôi nhớ là mồng 8 tháng 8. Cả hẻm nhà tôi hầu như bị hết. Nhà tôi có đứa cháu bị đầu tiên, rồi thì 4, 5 ngày sau cả nhà đều bị. Tôi và hai đứa nhóc đều khỏe, ở trong khu cách ly 10 ngày, test âm tính thì được về. Còn ông xã phải chuyển đến bệnh viện.

Trước đó, tôi được tiêm 1 mũi vaccine. Ông xã lại không được tiêm vì lúc đi tiêm anh bị huyết áp và dị ứng thuốc nên chưa thể tiêm được. Đến khi cơ quan sắp xếp cho anh đi tiêm ở bệnh viện thì lúc đó anh đã bị rồi, không tiêm được nữa.

Ca sỹ Y Jang Tuyn mắc COVID-19, tình trạng nguy kịch ảnh 1

Ca sỹ Y Jang Tuyn (Ảnh: Internet)

Chị có thể chia sẻ một chút về nghề nghiệp hiện tại và tình trạng của Y Jang Tuyn hiện nay được không?

Vợ Y Jang Tuyn: Anh ấy đang là phóng viên, biên tập viên của Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Y Jang Tuyn đang ở Bệnh viện dã chiến số 13. Tình trạng Y Jang Tuyn ở mức nguy kịch, đã phải sử dụng can thiệp ECMO, hệ thống nhân tạo tim phổi. Anh ấy vẫn đang tiếp tục được theo dõi xem tình trạng ra sao, chưa thể nói trước điều gì.

Bình thường Y Jang Tuyn có gặp vấn đề về huyết áp không?

Vợ Y Jang Tuyn: Huyết áp khi bình thường, có lúc cũng lên cao, chứ không phải lúc nào cũng bị tăng huyết áp. Sức khỏe của anh, theo tôi thấy vẫn thuộc loại bình thường.

Bố mẹ của Y Jang Tuyn đã biết tin chưa?

Vợ Y Jang Tuyn: Dạ, đã biết. Tôi cũng mới cho bố mẹ biết cách đây mấy hôm. Nhà Y Jang Tuyn chỉ có hai anh em. Y Jang Tuyn là con đầu, còn cô em thứ hai đang ở Mỹ rồi.

Ca sỹ Y Jang Tuyn mắc COVID-19, tình trạng nguy kịch ảnh 2

Hãy cùng cầu nguyện cho giọng ca người Ba- Na vượt qua nguy nan này!

Những ngày tháng qua dịch bệnh dữ dội tại Sài Gòn, điều kiện sống của gia đình mình ra sao?

Vợ Y Jang Tuyn: Ở đây, tổ dân phố hỗ trợ, cung cấp đầy đủ. Nói chung lương thực, ăn uống thì không lo. Bây giờ chúng tôi chỉ lo cho anh Y Jang Tuyn thôi.

Gia đình không thể vào thăm Y Jang Tuyn?

Vợ Y Jang Tuyn: Đúng vậy.

Chị có thể chia sẻ chút ít về hai con?

Vợ Y Jang Tuyn: Chúng tôi có hai con. Một bé đã lên lớp 10. Một bé lớp 5.

Chúng tôi xin được cầu chúc Y Jang Tuyn vượt qua nguy nan này bằng sức sống mãnh liệt của một người đàn ông Ba-Na!

Đào Nguyên (thực hiện)

By admin