TPO – Sáng nay (9/8), Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HoSE) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức thông báo từ hôm nay, HoSE áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục của thị trường chứng khoán tại Sở.

Ngày 4/8 qua quá trình xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với lực lượng nhân viên “3 tại chỗ” của HoSE, Sở đã phát hiện một số trường hợp dương tính.

Cụ thể, HoSE sẽ tạm dừng tiếp khách, làm việc trực tiếp “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin với các doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên liên quan thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa. Mọi hoạt động giao dịch chứng khoán tại HoSE vẫn duy trì bình thường theo các kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 đã được chuẩn bị.

Ủy ban chứng khoán nhà nước và HoSE cho biết, đã tính toán kỹ mọi phương án, rủi ro có thể xảy ra. Hệ thống điều hành của HoSE có khả năng thiết lập trung tâm điều hành tại các địa điểm có vị trí địa lý khác nhau, không nhất thiết cố định tại 1 trụ sở chính.

Ngoài ra, Sở cũng có Trung tâm dự phòng thảm họa cách xa trụ sở chính. Thực tế, ngay từ khi mới chớm dịch COVID-19, toàn bộ nhân viên của Sở đã được chia thành các nhóm, hoạt động độc lập, theo ca, dù trong mọi tình huống.

Đại diện Ủy ban Chứng khoán nhà nước khẳng định trong mọi tình huống, các Sở giao dịch chứng khoán vẫn sẽ đảm bảo giao dịch thông suốt trên thị trường chứng khoán.

Việt Linh

By admin