TPO – Chiều 6/7, sau phiên VN-Index lao dốc 56 điểm, trên mạng xã hội lan truyền một công văn về việc hệ thống của Sở GDCK TP.HCM (HoSE) xảy ra lỗi vào phiên giao dịch ATC.

Trên mạng xã hội, các hội nhóm đầu tư lan truyền công văn được cho là của HoSE, thông báo hệ thống gặp lỗi trong phiên ATC, đang đối soát số liệu và xử lý kịp thời để tránh thất thoát cho nhà đầu tư. Văn bản nêu: “Chúng tôi thành thật xin lỗi quý nhà đầu tư vì đã để xảy ra tìnhtrạng này. Chúng tôi xác định đây là một lỗi rất nghiêm trọng của hệ thống. Chúng tôi sẽ ra sức khắc phục sự cố và thông báo đến quý nhà đầu tư sớm nhất có thể”.

HoSE nói gì về tin đồn hệ thống gặp lỗi trong phiên chứng khoán lao dốc? ảnh 1
Văn bản giả mạo HoSE lan truyền trên mạng xã hội

Từ văn ban trên, nhiều ý kiến nghi ngờ hệ thống HoSE gặp lỗi, khiến thị trường giảm mạnh, cổ phiếu nằm sàn la liệt. Tuy nhiên, HoSE đã chính thức xác nhận đây là thông tin giả mạo. Đại diện HoSE khẳng định không có văn bản nêu trên và đây là thông tin giả mạo. Hệ thống giao dịch của HoSE hoạt động hoàn toàn bình thường trong phiên giao dịch ngày 06/07/2021. HoSE khuyến cáo các nhà đầu tư chứng khoán bình tĩnh, phân biệt thông tin giả mạo để tránh bị thiệt hại.

Chiều 6/7, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và đại diện FPT xác nhận văn bản, thông tin về việc HoSE gặp lỗi hệ thống là giả mạo.

Phiên 6/7, VN-Index đóng cửa mất hơn 56 điểm. 56 cổ phiếu giảm sàn, trong đó có nhiều mã vốn hoá lớn, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản giảm hết biên độ. VHM, GVR, TCB, VIC, HPG, HDB, STB, CTG, VNM… là những mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số.

Thanh khoản HoSE đạt 28.673 tỷ đồng. Thị trường bao trùm sắc đỏ, 350 mã giảm áp đảo, 59 mã tăng. VN30-Index giảm gần 69 điểm, có tới 26 mã giảm giá, trong đó 7 mã giảm sàn.

Có hiện tượng hàng tàu 'găm' container để thổi giá cước phí?
Có hiện tượng hàng tàu ‘găm’ container để thổi giá cước phí?

Mưa đá, lốc xoáy đi qua, sầu riêng tiền tỷ rụng trụi cây
Mưa đá, lốc xoáy đi qua, sầu riêng tiền tỷ rụng trụi cây

Cổ phiếu lớn giảm sàn hàng loạt, đẩy VN-Index 'bốc hơi' hơn 56 điểm
Cổ phiếu lớn giảm sàn hàng loạt, đẩy VN-Index ‘bốc hơi’ hơn 56 điểm

Việt Linh

By admin