Nữ sinh Mỹ giành 18 học bổng trị giá hơn một triệu USD – Giáo dục đại học

Shanya Robinson-Owens ở thành phố Philadelphia, Mỹ, được 18 trường đại học gửi thư mời nhập học và cấp học bổng, tổng trị giá hơn một triệu USD.

Shanya Robinson-Owens nộp hồ sơ vào hơn 20 trường cao đẳng và đại học, với hy vọng tìm được trường phù hợp nhất. 18 trường sau đó gửi thư mời Robinson-Owens nhập học và cấp học bổng.

“Em thực sự sốc, không biết nên khóc hay cười. Em biết về các học bổng nhưng không nghĩ lại nhiều như vậy”, Shanya Robinson-Owens nói.

Robinson-Owens bên thư mời của các trường cấp học bổng cho em. Ảnh: Christine Owens.

Robinson-Owens bên thư mời của các trường cấp học bổng cho em. Ảnh: Christine Owens.

Nữ sinh hiện học trường Trung học George Washington Carver ở bang Pennsylvania. Gia đình cho biết Robinson-Owens luôn là học sinh xuất sắc nhưng việc nhận được học bổng lớn từ các trường khiến người thân ngạc nhiên.

Trong số trường cấp học bổng cho Robinson-Owens có Moravian College, La Salle University, Cabrini University, Temple University và Lincoln University.

Robinson-Owens vẫn chưa quyết định chọn trường nào vì muốn đánh giá các lựa chọn một cách cẩn thận. Nữ sinh sẽ tốt nghiệp phổ thông vào tháng 6 và bắt đầu vào đại học vào mùa thu tới. Em dự định học ngành tâm lý học.

Bình Minh (Theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *