Nhiều trường tư thục bắt đầu nhận hồ sơ vào lớp 1 – Giáo dục đại học

Hà NộiNgày 8/3, trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Nam Từ Liêm, bắt đầu phát hành và nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2021-2022.

Trường tuyển 12 lớp với sĩ số mỗi lớp 30-32 em. Đối tượng tuyển là học sinh trong cả nước, con em người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Phụ huynh có nguyện vọng cho con học trường này sẽ làm đơn đăng ký theo mẫu và nộp về trường cùng bản sao giấy khai sinh của con, bản photo sổ hộ khẩu. Sau đó, trường sẽ xét tuyển.

Ngoài ra, trường Tiểu học Lê Quý Đôn còn xét tuyển bổ sung vào lớp 2-5. Học sinh cần có học bạ hợp lệ, ưu tiên những em đạt thành tích cao trong học tập hoặc các môn Thể thao, Nghệ thuật.

Năm học 2021-2022, trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu, quận Cầu Giấy, tuyển sinh 240 học sinh lớp 1 Song ngữ quốc tế Cambridge (trong đó có tuyển học sinh học chương tình tiếng Anh nâng cao – English as a first language). Trường tổ chức đăng ký dự tuyển trực tuyến. Hệ thống bắt đầu mở từ ngày 5/3 (trong giờ hành chính) và tự động chuyển hồ sơ sang danh sách “Chờ dự tuyển” khi đủ số lượng đăng ký.

Nhà trường yêu cầu 100% học sinh đăng ký trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường. Ban tuyển sinh sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo qua tài khoản sau khi đăng ký thành công.

Phụ huynh có nguyện vọng cho con theo học lớp 1 tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy, có thể đăng ký tuyển sinh ngay bằng cách gọi điện hoặc đến trực tiếp phòng tuyển sinh của trường. Học sinh sẽ tham gia dự tuyển theo lịch đã đăng ký với các nội dung: khám sức khỏe, trò chuyện và tham gia một số hoạt động cùng cô giáo.

Chỉ tiêu khối 1 năm nay là 150, chia làm 5 lớp (mỗi lớp khoảng 30 em) với hai mô hình lớp học là song ngữ và chất lượng cao.

Trường Tiểu học và THCS FPT tuyển sinh 300 học sinh khối 1, bổ sung khối 2-4, mỗi khối 30 chỉ tiêu. Với khối 1, những em hoàn thành chương trình K+ của trường sẽ được tuyển thẳng. Học sinh khác cần tham gia một buổi trải nghiệm tại trường để kiểm tra các kỹ năng vận động, tương tác, năng lực ngôn ngữ và đánh giá chỉ số cảm xúc (EQ). Hiện, phụ huynh có thể đăng ký trực tuyến qua website của trường.

Trường Marie Curie Hà Nội sẽ phát hành hồ sơ và cho đăng ký dự tuyển vào lớp 1 từ ngày 10/3. Trường có hai cơ sở ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) và Kiến Hưng (Hà Đông). Mỗi cơ sở sẽ tuyển 180 học sinh vào 6 lớp 1, gồm 4 lớp truyền thống và hai lớp chương trình quốc tế Oxford (song ngữ).

Phương thức tuyển sinh là học sinh đăng ký tham dự “Một ngày trải nghiệm ở Marie Curie” (miễn phí). Căn cứ hoạt động của các con trong ngày trải nghiệm, nhà trường sẽ lựa chọn.

Trước đó, nhiều trường tiểu học tư thục mở các khóa dành cho trẻ 5 tuổi làm quen trước khi vào lớp 1 như Archimedes (Cầu Giấy), Lômônôxốp Mỹ Đình (Nam Từ Liêm). Những khóa học này thường diễn ra sớm (từ tháng 1), giúp trẻ làm quen, đồng thời trường cũng tuyển được học sinh phù hợp.

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường ngoài công lập được chủ động tuyển sinh sau khi năm học 2020-2021 kết thúc, từ ngày 26/5 đến hết 12/7. Tuy nhiên, các trường thường thu hồ sơ dự tuyển từ khoảng tháng 3 hàng năm.

Dương Tâm