Vinamilk tự tin chinh phục thị trường Hàn Quốc bằng sữa hạt – Giáo Dục Đại Học

Vinamilk dành nhiều năm nghiên cứu, phát triển bộ ba sữa đậu nành hạt đậm vị, giàu dinh dưỡng, hợp thị hiếu người tiêu dùng, tự tin chinh phục xứ sở kim chi.

Vinamilk vừa ký hợp đồng xuất khẩu trị giá 1,2 triệu USD gồm 85 container sản phẩm sữa đậu nành hạt và trà sữa sang Hàn Quốc. Đây là một hợp đồng giá trị lớn trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn còn chịu tác động của Covid-19. Là đất nước phát triển với mức sống cao, Hàn Quốc được xem là một thị trường khó chinh phục. Tuy nhiên đại diện Vinamilk cho biết, doanh nghiệp này tự tin các sản phẩm sữa hạt của Vinamilk sẽ “làm nên chuyện” tại thị trường khó và rất cạnh tranh này. Đây là một trong những dòng sản phẩm chủ lực được đẩy mạnh trong thời gian tới của Vinamilk, cùng nhiều yếu tố được nghiên cứu, đầu tư kỹ lưỡng nhằm phục vụ người tiêu dùng Hàn Quốc.

Sữa đậu nành hạt “made in Vietnam”, chuẩn quốc tế

Đầu tháng 6/2020 đánh dấu cột mốc lần đầu tiên bộ sản phẩm sữa hạt “made in Vietnam” gồm sữa đậu nành hạt óc chó, hạnh nhân và đậu đỏ đã được xuất khẩu chính ngạch vào Hàn Quốc. Đại diện công ty này cho biết, việc đưa sản phẩm vào thị trường Hàn Quốc và quan trọng là cạnh tranh để tồn tại là một bài toán khó. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm là sản xuất sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, tấm giấy thông hành quan trọng nhất.

Sản phẩm sữa hạt Vinamilk sản xuất khép kín theo công nghệ chuẩn châu Âu với nguồn nguyên liệu 100% không biến đổi gen, hạt óc chó, hạnh nhân cao cấp nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm được đầu tư nghiên cứu, phát triển để vừa đạt hương vị chuẩn của các loại hạt, vừa đáp ứng yêu cầu về chất lượng và dinh dưỡng của người tiêu dùng.

Dây chuyền sản xuất sữa đậu nành hạt trong nước và xuất khẩu của Vinamilk.

Dây chuyền sản xuất sữa đậu nành hạt trong nước và xuất khẩu của Vinamilk.

Ông Seol Boo Chun – Giám đốc Công ty Vina Korea (Hàn Quốc) nhận định, sản phẩm sữa hạt của Vinamilk có hương vị đậm đà và đặc trưng của các loại hạt. Đây sẽ là yếu tố giúp Vinamilk “ghi điểm” trên thị trường.

“Sau khi nhận ý kiến phản hồi tích cực từ đợt khảo sát thị trường, chúng tôi mới nhập khẩu lô lớn sản phẩm cho giai đoạn ra mắt trên các trang thương mại điện tử. Hiện nay Hàn Quốc vẫn trong giai đoạn chống dịch, nhưng chúng tôi vẫn lạc quan về sự đón nhận của khách hàng với các sản phẩm dinh dưỡng như sữa hạt, loại sản phẩm có lợi cho sức khỏe”, ông Seol Boo Chun cho biết.

Nắm bắt xu hướng ưa chuộng sữa hạt tại Hàn Quốc

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Vinamilk “chào sân” Hàn Quốc. Từ nhiều năm qua, doanh nghiệp này đã xuất khẩu các dòng sản phẩm thế mạnh truyền thống như sữa đặc sang xứ sở kim chi. Để mở rộng thị trường, sản phẩm sữa hạt là cái tên được chọn để tiến vào phân khúc cao cấp và nắm bắt xu hướng dinh dưỡng từ hạt đang phát triển trong nhóm khách hàng trẻ và trung niên tại đây.

Chị Jung Ae Kwon, một nhân viên văn phòng sống tại Seoul, Hàn Quốc chia sẻ, sản phẩm sữa đậu nành hạt hạnh nhân và óc chó của Vinamilk có hương vị và giá thành rất phù hợp với nhu cầu của chị.

“Công việc của tôi khá bận nên sản phẩm sữa hạt này rất phù hợp để thay thế cho những bữa ăn phụ. Tôi cũng không phải quá lo lắng về bữa sáng cho các con khi tôi không kịp chuẩn bị nữa. Ngoài ra thì tôi thấy giá của sản phẩm rất hợp lý”, chị Jung Ae Kwon nói.

Sản phẩm hộp 180 ml nhỏ gọn, tiện lợi phù hợp với nhu cầu và thói quen tiêu dùng của khách hàng trẻ, nhân viên văn phòng...

Sản phẩm hộp 180 ml nhỏ gọn, tiện lợi phù hợp với nhu cầu và thói quen tiêu dùng của khách hàng trẻ, nhân viên văn phòng…

Còn chị Hyang Mi Park, 44 tuổi, người có nhiều năm sử dụng các sản phẩm thanh lọc cơ thể (detox) từ nước đậu đỏ cho biết, chị ưa chuộng sản phẩm sữa hạt có thành phần đậu đỏ.

“Tôi có thể cảm thấy rõ vị hạt trong sản phẩm, không phải là mùi vị từ hương liệu mà là vị của đậu đỏ thực sự”, chị Hyang Mi Park nhận xét.

Đầu tư cho hình ảnh thương hiệu, định vị cao cấp

Các sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc được Vinamilk thiết kế bao bì riêng, sử dụng ngôn ngữ bản địa và hình ảnh, màu sắc theo thị hiếu người tiêu dùng. Tuy nhiên dù điểu chỉnh phù hợp với văn hóa địa phương, thương hiệu sữa Việt “tỷ đô” này vẫn giữ logo Vinamilk nổi bật trên bao bì sản phẩm.

Ông Võ Trung Hiếu – Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của doanh nghiệp này cho biết thêm, Vinamilk là thương hiệu có uy tín nhiều năm liền nằm trong các bảng xếp hạng của thế giới và khu vực do Forbes, Nikkei bình chọn… Bên cạnh đó, việc xây dựng, quảng bá thương hiệu khi thâm nhập thị trường nước ngoài và giữ bản sắc của thương hiệu Việt luôn được doanh nghiệp này chú trọng. Đơn cử khi xuất khẩu sữa đặc vào Hàn Quốc nhiều năm trước, công ty vẫn giữ nhãn hiệu Vinamilk Ông Thọ và cũng đã tạo được chỗ đứng trong phân khúc này.

Nhờ chất lượng đạt chuẩn quốc tế và sự chỉn chu về nhận diện thương hiệu, thiết kế tương xứng với định vị của sản phẩm, bộ ba sữa hạt của Vinamilk đã sớm tạo ghi điểm ngay từ khi ra mắt trên những trang thương mại điện tử quen thuộc của Hàn Quốc như eBay, 11St… Thời gian tới sẽ mở rộng kênh phân phối chuỗi cửa hàng tiện lợi như CU, GS25 và 7-Eleven… để tiếp cận người tiêu dùng, nhất là nhóm người tiêu dùng trẻ.

Sữa đậu nành hạt Vinamilk được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng.

Sữa đậu nành hạt Vinamilk được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng.

Trên sân nhà Việt Nam, xu hướng sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng từ hạt cũng ngày càng phát triển. Bộ ba sản phẩm sữa đậu nành hạt giới thiệu thị trường trong nước cách đây gần hai năm đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực. Sữa từ các loại hạt như hạt óc chó, hạt hạnh nhân, đậu nành, đậu đỏ… được xem là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, hướng đến lối sống “ăn sạch – sống xanh”, cung cấp protein bổ dưỡng, nhanh chóng và tiện lợi.

Nam Anh

Tổng hợp bởi: Giáo Dục Đại Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *