52 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nhật Bản

Ngày 24/2, tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (SAC) phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc tế Niigata – Nhật Bản (NVC) trao 52 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập.    

52 sinh vien ngheo vuot kho nhan hoc bong nhat ban
Các sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng NVC của Nhật Bản.

Mỗi suất học bổng trị giá 20.000 yên/suất/năm (tương đương 4 triệu đồng) là động lực tiếp thêm sức mạnh để các bạn cố gắng vươn lên trong cuộc sống nhiều hơn nữa. Sinh viên nhận được học bổng sẽ được bảo trợ từ khi nhập học cho đến khi ra trường.

Những gương mặt vinh dự được nhận học bổng là những sinh viên nghèo ở các tỉnh thành đang theo học các trường ĐH tại TPHCM. Hầu hết các bạn đều sinh ra trong gia đình thuần nông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập gia đình thấp… Vượt lên hoàn cảnh, các bạn sinh viên này luôn giành được thành tích học tập khá – giỏi.

Từ năm 1998, trải qua 21 năm với 1.196 suất học bổng được trao với tổng trị giá 14.000.000 yên (tương đương 2,4 tỷ đồng), học bổng NVC đã trở thành cái tên quen thuộc trong các thế hệ sinh viên TPHCM. Ngoài việc nhận học bổng, các sinh viên sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ với tổ chức tài trợ.

Thông qua các buổi giao lưu, NVC cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên sinh viên Việt Nam cố gắng học tập, đồng thời định hướng cho thanh niên Nhật Bản có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế cũng như giúp cho các bạn có cơ hội học tập nghị lực vươn lên của sinh viên Việt Nam, đây cũng là cơ sở tăng cường giao lưu quốc tế giữa sinh viên 2 nước.

THU DỊU (Nguồn webiste: www.baohaiquan.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *